Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 08:53:58

Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đợt 1

Ngày đăng: 26/07/2021

Từ 0 giờ ngày 26-7, 63 Hội đồng thi trong cả nước chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, đợt 1. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dữ liệu điểm thi đợt 1 của thí sinh trên cả nước được công bố đồng loạt, bao gồm số báo danh và điểm các môn thi, bài thi.

Thí sinh có thể tra cứu điểm trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang thông tin điện tử của các Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như một số trang báo điện tử khác.

Để đảm bảo việc công bố điểm thi thuận lợi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng các Hội đồng thi chuẩn hóa cơ sở dữ liệu điểm thi bảo đảm chính xác, bảo mật. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt động tra cứu điểm thi của thí sinh; tránh để xảy ra các sự cố về kỹ thuật trong quá trình tra cứu điểm thi.

Học sinh dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 1 tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội. Ảnh: LAM ANH

Ngoài ra, một số cơ quan báo chí tham gia hỗ trợ thí sinh trong việc tra cứu điểm thi trên các trang báo điện tử. Đây là những cơ quan báo chí đã cam kết chỉ sử dụng dữ liệu phục vụ thí sinh tra cứu điểm thi, không chia sẻ dữ liệu này cho bên thứ ba và không sử dụng cho mục đích khác. Đồng thời, cung cấp dữ liệu điểm thi miễn phí, tuyệt đối không sử dụng cho mục đích thương mại và thông tin hoàn toàn chính xác theo dữ liệu nguồn.

Dù trong tình hình dịch Covid-19 rất phức tạp nhưng công tác chấm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, đợt 1 vẫn được thực hiện đúng tiến độ. Các hội đồng chấm thi làm việc trách nhiệm, đúng quy trình, quy chế và thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch.

Sau khi các Hội đồng thi công bố điểm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phổ điểm các môn thi và công bố kết quả đối sánh điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 với điểm học bạ lớp 12. Đây là dữ liệu cần thiết để thí sinh có thể tham khảo điều chỉnh nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Việc phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông cũng giúp nhìn nhận lại việc dạy và học, việc kiểm tra, đánh giá trong trường phổ thông.

Theo quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, với môn thi tự luận Ngữ văn, bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đối với các môn thi còn lại (môn thi trắc nghiệm), điểm được làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 được lấy đến 2 chữ số thập phân. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp bao gồm 70% điểm thi Trung học phổ thông và 30% điểm trung bình lớp 12.

Sau khi có điểm, những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 27-7 đến hết ngày 5-8. Việc phúc khảo bài thi (nếu có) hoàn thành chậm nhất ngày 16-8-2021.

(Theo QĐND Online)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.