Thứ ba,11/12/2018 | 00:51:11 GMT+7

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai tham gia tìm kiếm du khách bị lạc

Ngày đăng: 09/06/2016

QK2- Hôm nay là ngày thứ 5 LLVT tỉnh Lào Cai tiếp tục việc tìm kiếm du khách Aiden Shaw Webb, quốc tịch Anh bị lạc trên đường chinh phục đỉnh núi Fansipan Sa Pa.

Các lực lượng tìm  kiếm hội ý giao nhiệm vụ cho từng bộ phận làm công tác chuẩn bị lên đường tìm kiếm.

Các lực lượng tìm  kiếm hội ý giao nhiệm vụ cho từng bộ phận làm công tác chuẩn bị lên đường tìm kiếm.

Như tin đã đưa vào 8 giờ sáng ngày 4-6, Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) nhận được thông tin trình báo từ Blu Bell Eloise Baugham (là bạn gái nạn nhân) về việc anh Aiden Webb gặp nạn trên đường chinh phục đỉnh Fansipan.Theo những tin nhắn cuối cùng của nạn nhân về máy điện thoại di động của bạn gái lúc 6 giờ sáng, ngày 4-6 (sau đó mất liên lạc hoàn toàn), lực lượng chức năng xác định điểm gặp nạn của anh Aiden Shaw Webb là khu vực rừng, núi ở điểm  cao từ 2.000-2.900 mét so với mực nước biển.

Lực lượng tìm kiếm ngoài thực địa.

Lực lượng tìm kiếm ngoài thực địa.

Đây là khu vực có địa hình vô cùng hiểm trở, nhưng với sự hỗ trợ của hệ thống cáp treo, đến 11 giờ trưa cùng ngày, tổ tìm kiếm đầu tiên của huyện Sa Pa là lực lượng Kiểm lâm Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã tiếp cận được khu vực định vị. Tuy nhiên, qua quá trình rà soát nhiều điểm khả nghi trong khu vực định vị, lực lượng tìm kiếm không phát hiện thấy manh mối, dấu vết nạn nhân.

Sau 5 ngày tìm kiếm không có kết quả, trước tình hình trên gày 8-6 Bộ CHQS tỉnh Lào Cai đã huy động hơn 20 cán bộ, chiến sỹ Đại đội 20 Trinh sát, 12 chiến sỹ dân quân, 10 đồng chí cán bộ Ban CHQS huyện Sa Pa, phối hợp với lực lượng Công an, Biên Phòng, Cục cứu hộ- cứu nạn tiếp tục tìm kiếm Aiden Shaw Webb .

Theo thông tin Ban CHQS huyện Sa Pa cung cấp Aiden Shaw Webb là vận động viên leo núi chuyên nghiệp, ưa thích chinh phục các địa hình hiểm trở. Dó đó, rất có khả năng sau khi nhắn tin mình bị thương, cần hỗ trợ nhưng Aiden Shaw Webb lại tiếp tục di chuyển sang khu vực khác, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Bên cạnh đó, huyện Sa Pa và người nhà nạn nhân cũng không loại trừ khả năng anh Aiden Shaw Webb sau khi bị thương tiếp tục gặp nạn tại những vực sâu mà lực lượng tìm kiếm hiện có của huyện không thể tiếp cận. Bởi điểm thung lũng sâu nhất trong khu vực nạn nhân gặp nạn được xác định là hơn 1.000 m. Được biết, du khách Aiden Shaw Webb là người đã tự chinh phục núi Fansipan mà không làm thủ tục với Vườn Quốc gia Hoàng Liên và cơ quan chức năng theo quy định hiện hành.

Tại cuộc buổi giao nhiệm vụ sáng nay 8-6 tại Ban CHQS huyện, các lực lượng tìm kiếm của huyện Sa Pa thống nhất tăng cường số người để tổ chức mở rộng phạm vi tìm kiếm nạn nhân. Có 3 khu vực chính sẽ được ưu tiên tập trung tìm kiếm đó là khu vực Đồi Dù, Khu vực thác nước địa phận bản Sín Chải, xã San Sả Hồ và khu vực từ điểm cao 2.500m trở xuống.

Tin, ảnh: PHẠM HỒ TRÚC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *