Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 08:28:09

Phú Thọ khai mạc Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP năm 2024

Ngày đăng: 13/04/2024

QK2 – Tối 12-4, tại Quảng trường Hùng Vương (TP. Việt Trì), Sở Công Thương Phú Thọ phối hợp với UBND thành phố Việt Trì chỉ đạo Công ty CP tập đoàn TM & Truyền thông Bắc Hà tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ năm 2024. Dự khai mạc hội chợ có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Phú Thọ; đại biểu các doanh nghiệp, HTX, cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương hành hương về Đất Tổ đã tới dự.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cùng các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ năm 2024 có sự góp mặt của hơn 200 tổ chức doanh nghiệp, HTX với hơn 350 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đến từ các địa phương trong tỉnh Phú Thọ và các tỉnh, thành trong cả nước. Hội chợ diễn ra từ ngày 12/4/2024 đến ngày 18/4/2024 (Tức mùng 4 – 10/3 Âm lịch) tại sân Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và các đại biểu tham quan gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm chè của các địa phương trong tỉnh.

Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ cho biết, Hội chợ là một hoạt động xúc tiến thương mại nằm trong Chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa Du lịch Đất Tổ năm Giáp thìn 2024 do UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức. Hội chợ có quy mô trên 350 gian hàng, được bố trí thành 2 khu vực: Khu thương mại tổng hợp gồm trên 250 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh; khu vực triển lãm trưng bầy, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm CNNTTB của tỉnh Phú Thọ, 13 huyện, thành, thị trong tỉnh và  sở Công thương các tỉnh, thành phố với gần 100 gian hàng.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và các đại biểu tham quan gian trưng bày, giới thiệu những sản phẩm làng nghề của huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và các đại biểu tham quan gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản chế biến của huyện Lâm Thao (Phú Thọ).

Các sản phẩm chủ yếu được bày bán, giới thiệu tại Hội chợ gồm: Sản phẩm OCOP, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, thiết bị xây dựng, điện, điện tử, hàng may mặc, thời trang, nông lâm thủy sản, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, máy móc phục vụ nông nghiệp và cơ giới hóa nông thôn, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề… Đây là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, năng lực sản xuất kinh doanh, sản phẩm và thương hiệu có thế mạnh của các địa phương; đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tìm kiếm cơ hội đầu tư, ký kết các hợp đồng thương mại và bán các sản phẩm cho người tiêu dùng. Thông qua các hoạt động hội chợ, nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương về dự giỗ Tổ có điều kiện, cơ hội giao lưu văn hóa, thương mại, du lịch, dịch vụ; tiếp cận, lựa chọn và mua sắm các sản phẩm hàng hoá có chất lượng, giá cả hợp lý, góp phần tích cực vào kích cầu tiêu dùng hàng hóa nội địa và là hành động cụ thể hóa thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tin, ảnh: SƠN CA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.