Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 06:32:17

World Cup 2018: Những tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8 được định đoạt bằng chỉ số fair-play

Ngày đăng: 29/06/2018

QK2 – Đêm 28, rạng sáng 29-9 diễn ra các trận đấu cuối cùng tại vòng bảng (H, G) để tìm ra những tấm vé còn lại xứng đáng đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup 2018. Chỉ số fair-play lần đầu tiên được FIFA áp dụng để tìm ra đội đi tiếp.

Bảng H, hai trận đấu cùng giờ giữa ĐT Ba Lan và Nhật Bản; Colombia và Senegal đều kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về ĐT Ban Lan và Colombia. Với kết quả này tuyển Colombia nhất bảng với 6 điểm. Nhật Bản nhì bảng có cùng 4 điểm với Senegal và cùng chỉ số phụ nhưng hơn nhờ điểm fair-play.

Bàn thắng duy nhất giúp Clombia có tấm vé đi tiếp với tư cách nhất bảng H.

Chỉ số fair-play lần đầu tiên được áp dụng trong các kỳ World Cup. Cụ thể, với mỗi thẻ vàng, đội bóng sẽ bị trừ 1 điểm fair-play. Con số này lần lượt được tăng lên thành 3,4,5 trong các trường hợp: thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng), thẻ đỏ trực tiếp và nhận cả thẻ vàng lẫn thẻ đỏ trực tiếp. Theo đó sau 3 lượt trận tại vòng bảng, Nhật Bản nhận 4 thẻ vàng (điểm fair-play là -4) hơn 2 điểm fair-play so với Senegal nhận 6 thẻ vàng (điểm fair-play là -6).

Với kết quả trên Nhật Bản đại diện duy nhất của châu Á lọt vào vòng 1/8.

Bảng G, Tuyển Anh và Bỉ gặp nhau trong khi cả hai đội đều đã giành quyền đi tiếp nên hai đội đều tung ra sân đội hình với nhiều cầu thủ dự bị. Trận đấu được định đoạt với một siêu phẩm của tiền vệ mang áo số 18, Januzaj bên phía đội tuyển Bỉ. Thắng trận này ĐT Bỉ nhất bảng với 9 điểm tuyệt đối sẽ gặp ĐT Nhật Bản ở vòng 1/8. ĐT Anh nhì bảng với 6 điểm gặp ĐT Colombia để tranh tấm vé vào vòng tứ kết.

Siêu phẩm của Januzaj.

Trận đấu cùng giờ ở bảng G giữa Panama và Tunisia kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về phía Tunisia.

VŨ NGUYỄN (tổng hợp)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.