Thứ tư Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024, 12:05:28

Đội tuyển Việt Nam bị loại khỏi Asian Cup sớm 1 vòng đấu

Ngày đăng: 20/01/2024

QK2 – Tối 19-1, trong khuôn khổ lượt trận thứ 2, bảng D, Asian Cup 2023,  Đội tuyển (ĐT) Việt Nam có trận đấu quan trọng với ĐT Indonesia khi cả 2 đều chưa có điểm nào sau lượt trận đầu tiên vòng bảng. Mặc dù rất nỗ lực nhưng ĐT Việt Nam đã phải nhận trận thua 0-1 trước ĐT Indonesia, qua đó, phải dừng chân ở vòng bảng sớm 1 vòng đấu.

Ở trận này, ngay ở hiệp 1, ĐT Việt Nam nhập cuộc có phần lép vế. Thủ môn Nguyễn Filip đã vài lần phải trổ tài cứu thua. Cuối hiệp 1, Thanh Bình có pha kéo áo, phạm lỗi với tiền đạo Rafael Struick của đội bạn trong vòng cấm. Trên chấm 11m, đội trưởng Asnawi đã không mắc sai lầm nào, ghi bàn mở tỷ số cho ĐT Indonesia.

Các cầu thủ Indonesia (áo trắng) ăn mừng bàn thắng sau khi ghi bàn trên chấm 11m (ảnh chụp màn hình).

Bước sang đầu hiệp 2, ĐT Việt Nam nhập cuộc tốt hơn và tạo ra được một số cơ hội. Nhưng lần lượt Văn Khang, Việt Anh, Tuấn Anh đều không thể đưa bóng vào lưới. Đà hưng phấn của ĐT Việt Nam bị giảm đi khá nhiều do trận đấu thường xuyên bị gián đoạn bởi các pha phạm lỗi của đội bạn. ĐT Việt Nam dần gặp khó trong khâu triển khai tấn công. Đến cuối trận, nhiều cầu thủ xuống sức, ĐT Việt còn gặp bất lợi khi phải chơi với 10 người trên sân, do Lê Phạm Thành Long  phải nhận 2 thẻ vàng liên tiếp. Chơi trong thế thiếu người khiến ĐT Việt Nam không thể tạo đột biến, chấp nhận trận thua 0-1. Qua đó, ĐT Việt Nam phải dừng chân ở vòng bảng sớm 1 vòng đấu.

HOÀNG TRUNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.