Chủ nhật Ngày 18 Tháng 04 Năm 2021, 03:21:31

Viettel giành xuất sắc tại cuộc thi an ninh mạng quốc tế

Ngày đăng: 22/12/2020

QK2 – Tại cuộc thi an ninh mạng quốc tế Pwn2Own Tokyo 2020 do Hãng bảo mật TrendMicro uy tín nhất thế giới vừa tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản), Công ty An ninh mạng Viettel thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự.

Đỗ Quang Thành và Ngô Anh Huy được vinh danh xuất sắc tại cuộc thi an ninh mạng quốc tế Pwn2Own Tokyo 2020

Pwn2Own là cuộc thi an ninh mạng uy tín và lớn nhất thế giới. Tại đây, các hãng công nghệ nổi tiếng sẽ đem các sản phẩm của mình làm mục tiêu trong các thử thách. Các hacker sẽ thể hiện các kỹ năng của mình để tấn công, khai thác phần mềm hoặc thiết bị. Kịch bản tấn công sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật để chiếm quyền điều khiển thiết bị, từ đó can thiệp vào nội dung hiển thị hay thu thập dữ liệu người dùng. Các hacker cũng có thể phát tán các phần mềm độc hại, sử dụng thiết bị đã chiếm quyền điều khiển để trở thành trung gian cho các cuộc tấn công sâu hơn vào bên trong…

Pwn2Own nhằm mục tiêu tìm ra những lỗ hổng trên các thiết bị thông minh, giúp các nhà sản xuất khắc phục ngay lập tức những sai số, đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng sử dụng. Pwn2Own 2020 tập trung vào các thiết bị di động và IoT (mạng lưới vạn vật được kết nối internet) gồm điện thoại, thiết bị đeo, nhà thông minh, SmartTV.

Tham dự cuộc thi năm nay, hai chuyên gia bảo mật của Viettel là Đỗ Quang Thành và Ngô Anh Huy đã được vinh danh xuất sắc với phần thi thực hiện chiếm quyền điều khiển SmartTV thông qua trình duyệt cài mặc định trên Tivi Sony và Samsung.

Theo đại diện Viettel, Đỗ Quang Thành (sinh năm 1996) đã từng đạt Top 100 chuyên gia bảo mật do Microsoft vinh danhh. Ngô Anh Huy (sinh năm 1989) là một trong những chuyên gia an ninh mạng đã  tìm ra hơn được 40 lỗ hổng bảo mật trên nền tảng của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Oracle, Foxit…; đã được Google mời làm diễn giả tại sự kiện Google Escal8 năm 2019 tại London, Anh Quốc.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *