Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 12:29:37

Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup bằng trận thắng đậm trước Lào

Ngày đăng: 22/12/2022

QK2 – Tối ngày 21-12, tại bảng B, đội tuyển Việt Nam bắt đầu hành trình trinh phục AFF Cup 2022 bằng chiến thắng 6-0 trước Lào.

Đoàn Văn Hậu ghi bàn nâng tỉ số lên 4-0 bằng pha vẩy má ngoài kỹ thuật.

Không nằm ngoài dự đoán, mặc dù phải thi đấu trên sân SVĐ Quốc gia Lào nhưng nhờ đẳng cấp vượt trội, đội tuyển Việt Nam đã dễ dàng áp đặt thế trận lên đội Bạn. Đến phút thứ 16, từ một pha tạt cánh mẫu mực, Tiến Linh đã bật cao đánh đầu dũng mãnh ghi bàn mở tỉ số. Đội tuyển của ta chịu bất lợi về lực lượng khi Quang Hải dính chấn thương và phải rời sân nhường chỗ cho Văn Quyết ở phút thứ 34. Nhưng chỉ 9 phút sau đó chính Văn Quyết là người đã góp công vào bàn thắng thứ 2, khi đã gây áp lực để cầu thủ đội bạn phá bóng lỗi, tạo điều kiện thuận lợi để Hùng Dũng dễ dàng nhân đôi cách biệt cho Việt Nam.

Dẫn 2 bàn trước khi vào hiệp 2 khiến cho đôi chân các cầu thủ Việt Nam trở nên thanh thoát hơn. Đội tuyển Việt Nam ghi tới 4 bàn trong hiệp 2, trong đó có 3 bàn được ghi bởi các hậu vệ là Tấn Tài, Văn Hậu và Văn Thanh, bàn còn lại được ghi bởi tiền đạo vào sân thay người Văn Toàn.

Cũng tại bảng B, ở trận đấu trước đó Malaysia đã có chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước Myanmar.

Với kết quả này Việt Nam vượt lên dẫn đầu bảng B ngay lượt trận thứ nhất. Malaysia đứng thứ hai, có cùng ba điểm, nhưng hiệu số bàn thắng bàn thua chỉ là +1.

Tin, ảnh: NGUYỄN HOÀNG TRUNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.