Thứ hai Ngày 27 Tháng 03 Năm 2023, 01:44:52

Trấn Yên sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân năm 2023

Ngày đăng: 02/02/2023

QK2 – Sáng 2/2, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu do Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức “Ngày hội tòng quân” 2023 tại huyện Trấn Yên (Yên Bái). Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và các cơ quan chức năng Quân khu. Tiếp làm việc với đoàn có đại biểu Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Yên Bái; lãnh đạo và các cơ quan huyện Trấn Yên.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn chỉ đạo, thống nhất các nội dung trong “Ngày hội tòng quân” tại sân vận động huyện Trấn Yên.

Năm nay, huyện Trấn Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn 140 công dân nhập ngũ vào Quân đội và 35 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an. Trong số 140 công dân nhập ngũ thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự có 90 đồng chí có sức khỏe loại 1, loại 2; 50 đồng chí sức khỏe loại 3 và có 33 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; tuổi đời của công dân nhập ngũ từ 18 đến 20 là 123 đồng chí; gần 60% văn hóa THPT và 2 công dân có trình độ Cao đẳng và Đại học; trên 56% là người dân tộc Tày, Dao, Mường và Cao Lan; có 45 công dân là đảng viên.

Thông qua kiểm tra thực tiễn nơi tiếp nhận, bảo đảm cho tân binh và các vị trí diễn ra “Ngày hội tòng quân” cả ở hội trường và ngoài sân vận động huyện…, đoàn kiểm tra đã chỉ rõ những nội dung cần được điểu chỉnh, bổ sung; việc bảo đảm nơi ăn, ở sinh hoạt cho tân binh trong ngày đầu ở huyện trước khi về các đơn vị; công tác quản lý việc ghi hình, sử dụng hình ảnh trên mạng xã hội…

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn kiểm tra thực tế Cầu Vinh quang trong “Ngày hội tòng quân” của Trấn Yên.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm thường xuyên của cấp ủy, chính quyền huyện Trấn Yên đối với nhiệm vụ quân sự – quốc phòng hằng năm. Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu khẳng định rõ, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các địa phương; đây cũng là cơ sở để xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; đồng thời cũng là lực lượng tạo nguồn cho địa phương; làm rõ hơn bản chất, truyền thống và quá trình hình thành phát triển của mỗi thanh niên để trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”. Đồng chí đánh giá cao kết quả tuyển quân ở huyện Trấn Yên, đặc biệt là kết quả trong phát triển đảng viên cho thanh niên trước khi nhập ngũ (Năm 2022, huyện Trấn Yên có 29 đảng viên, năm 2023 có 45 đảng viên nhập ngũ). Đây là điểm sáng về việc tạo nguồn phát triển đảng, cần được nhân rộng, lan tỏa cho các địa phương. Ghi nhận kết quả công tác chuẩn bị và định hướng một số nội dung quan trọng giúp địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa cho “Ngày hội tòng quân” ở huyện Trấn Yên; đồng thời lưu ý: Công tác tuyên truyền, giao lưu tọa đàm, văn nghệ, nhất là việc trình chiếu phim tài liệu “Bộ đội Cụ Hồ, Bộ đội của dân – Vinh quang và trách nhiệm” giúp cho tân binh và các tầng lớp nhân dân thấy rõ vinh dự, tự hào về truyền thống, giá trị riêng có của Bộ đội Cụ Hồ, bảo đảm ấn tượng ngày từ những ngày đầu nhập ngũ.

Bí thư Huyện ủy Trấn Yên phát biểu khẳng định quyết tâm lãnh đạo thực hiện tốt “Ngày hội tòng quân” của địa phương.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn phát biểu kết luận kiểm tra.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu đã thông tin khái quát về kết quả hoạt động của LLVT Quân khu trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh đến đặc thù của Quân khu miền núi; hoạt động đối ngoại quân sự; tham gia phối hợp giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo và một số nội dung quan trọng khác.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho “Ngày hội tòng quân” ở Trấn Yên đã và đang được tích cực triển khai đồng bộ, có tính khả thi cao và sẵn sàng ở cả hai phương án tổ chức tại sân vận động và trong hội trường (nếu như thời tiết không thuận lợi). Từ kết quả chuẩn bị chắc chắn “Ngày hội tòng quân” ở Trấn Yên sẽ thành công và trở thành Ngày hội của toàn Đảng, toàn dân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: VĂN THI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.