Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 01:38:58

Tòa án Quân sự Quân khu triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày đăng: 25/01/2018

QK2 – Ngày 24-1, Toà án Quân sự Quân khu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Thiếu tướng Phạm Đức Duyên, Phó Chính uỷ Quân khu và đồng chí Nguyễn Thuý Hiền, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao tới dự, chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Đại tá Nguyễn Duy Hoà, Phó Chánh án Toà án Quân sự Trung ương.

Phó Chánh án TANDTC trao Bằng khen của TANDTC tặng đồng chí Chánh án TAQS Quân khu.

Năm 2017, 100% các vụ án được các Toà án Quân sự Quân khu thụ lý, giải quyết đúng thẩm quyền và thời gian luật định; quá trình giải quyết án thận trọng, tỷ mỷ, làm chủ được hồ sơ. Việc xác định tội danh, điều luật, khung hình phạt và mức hình phạt trong từng trường hợp cụ thể đều đảm bảo chính xác và tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo. Các phiên toà được tổ chức theo quy định theo tinh thần cải cách tư pháp cả về hình thức và nội dung; tập trung chú trọng nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên toà; chủ động phối hợp với các cơ quan đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật với nhiều hình thức đa dạng, phong phú…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chính uỷ Quân khu và đồng chí Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao đã biểu dương những thành tích mà TAQS Quân khu 2 đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu các TAQS Quân khu 2 bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp nâng cao chất lượng giải quyết án của ngành TAND và yêu cầu nhiệm vụ quân sự – quốc phòng của LLVT Quân khu để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2018.

Tin, ảnh: NGUYỄN BÁ HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.