Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 08:34:11

Tòa án Quân sự Khu vực 1 tuyên truyền pháp luật tại Trung đoàn 174

Ngày đăng: 30/11/2018

 QK2 – Ngày 29-11, Tòa án Quân sự Khu vực 1 phối hợp tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ tại Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316). Nội dung tuyên truyền tập trung vào các vấn đề: Thông báo tình hình vi phạm, tội phạm 9 tháng năm 2018 trên địa bàn Quân khu 2; vấn đề vay nợ liên quan đến tín dụng đen và các tội xâm phạm nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân theo quy định của BLHS 2015 sửa đổi.

Cán bộ Tòa án Quân sự Khu vực 1 tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại Trung đoàn 174.

Theo đó, qua kết quả tiếp nhận, xử lý vụ việc cho thấy, so với cùng kỳ năm 2017, số vụ việc nói chung, số vụ vi phạm kỷ luật quân đội, pháp luật nhà nước nói riêng tuy có giảm nhưng vẫn diễn biến hết sức phức tạp, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về tính mạng, sức khỏe, tài sản của các quân nhân, tổ chức, cá nhân và của các đơn vị quân đội trên địa bàn. Đặc biệt là tình trạng vay nợ và vay nợ liên quan đến tín dụng đen dẫn tới không có khả năng thanh toán đang có chiều hướng gia tăng trên toàn địa bàn Quân khu.

Trước tình hình đó, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cơ quan đơn vị; thường xuyên bám nắm tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị để có định hướng kịp thời; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan pháp luật trên địa bàn để xử lý khi có vi phạm, tội phạm xảy ra; đồng thời nâng cao tinh thần đấu tranh phòng ngừa vi phạm, tội phạm, xây dựng môi trường công tác sinh hoạt lành mạnh, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Tin, ảnh: QUỐC ĐẠT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.