Thứ hai,15/10/2018 | 09:21:24 GMT+7

Thêm nghị lực để cống hiến

Ngày đăng: 16/11/2017

Gặp Trung tá Nguyễn Thị Thùy Dương, Đội trưởng Đội quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72), Công an tỉnh Phú Thọ tại phòng đăng ký xuất nhập cảnh, chứng kiến chị đang ân cần hướng dẫn, giúp đỡ công dân đến làm thủ tục, trên môi lúc nào cũng nở nụ cười tươi và tràn đầy niềm lạc quan yêu đời. Ít ai biết rằng chị đang mang trong mình căn bệnh ung thư phổi, ngày đêm phải chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo. Tuy nhiên, vượt lên trên mọi bệnh tật, khó khăn, vất vả, chị vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Năm 1997, Thùy Dương đăng ký và thi đỗ vào Học viện An ninh nhân dân. Năm 2002, tốt nghiệp, chị được điều động về công tác tại phòng Bảo vệ chính trị, Công an tỉnh Phú Thọ. Năm 2013, khi thành lập Phòng PA72, Thùy Dương được điều động giữ chức Đội trưởng xuất nhập cảnh. Một thời gian ngắn sau đó, khi đi khám bệnh và phát hiện mình mắc bệnh ung thư phổi, chị phải dùng thuốc và xạ trị hóa chất, sức khỏe giảm sút, có thời kỳ tóc rụng nhiều.
Tuy vậy, với cương vị công tác mới, Thùy Dương đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt qua những khó khăn để làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy về công tác xuất nhập cảnh. Với đặc điểm của một tỉnh có dân số đông, địa bàn rộng và có Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, hàng năm đón rất nhiều du khách trong nước và quốc tế đến hành hương, thành kính tri ân các Vua Hùng. Bên cạnh đó có số lượng lớn người dân làm thủ tục xuất khẩu lao động, thăm người thân và đi du lịch nước ngoài… Điều đó làm cho Dương cùng các cán bộ, chiến sĩ Đội xuất nhập cảnh luôn trăn trở, suy tư.
Thấu hiểu và chia sẻ với người dân khi đến làm thủ tục, luôn đặt mình vào vị trí người dân, ít va chạm đến hồ sơ, giấy tờ, Dương coi mỗi người dân như chính người thân của mình, đã nhiệt tình hướng dẫn để đỡ phải đi lại nhiều lần. Chị và các cán bộ của Đội luôn có quan điểm tiếp dân như tiếp người thân, đồng thời chủ động tham mưu, đề xuất cắt giảm nhiều thủ tục hành chính, tạo sự thông thoáng, nhanh chóng cho các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc. Không chỉ làm việc chuyên môn thuần thúy, Dương còn thường xuyên đi cơ sở xác minh các trường hợp nghi vấn, vi phạm; phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ hơn về Luật Cư trú, các quy định về xuất nhập cảnh.
Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Hà Công Luyên, Trưởng phòng PA72, Công an tỉnh Phú Thọ tự hào cho biết: “Thùy Dương là một nữ cán bộ tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu nghị lực, luôn là tấm gương sáng để nhiều đồng chí khác học tập, noi theo. Mặc dù hoàn cảnh còn có nhiều khó khăn, bản thân lại có trọng bệnh nhưng Dương đã không ngừng nỗ lực vươn lên, như tiếp thêm cho chúng tôi động lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
Với phương pháp làm việc khoa học, tận tâm, vì nhân dân phục vụ và nghị lực phi thường vượt lên bệnh tật, Trung tá Nguyễn Thị Thùy Dương đã để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong lòng nhiều người dân và đồng đội. Chị được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc 5 năm liền; Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen về thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; 4 năm liền được bầu chọn là Chiến sĩ thi đua cơ sở và là Chiến sĩ thi đua toàn ngành công an… Đặc biệt, năm 2016, Nguyễn Thị Thùy Dương đã được Bộ Công an thăng quân hàm Trung tá trước niên hạn.
HÒA LOAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *