Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 07:45:27

Sau Messi, đến lượt Ronaldo rời World Cup 2018

Ngày đăng: 01/07/2018

QK2- Ronaldo, ngôi sao được kỳ vọng nhất đã không thể giúp Bồ Đào Nha vượt qua Uruguay đành chấp nhận dừng bước ở vòng 1/8 với thất bại chung cuộc 1-2 trước Uruguay.

Phút thứ 7, từ pha lên bóng bên cánh phải, Cavani có đường mở biên sang cánh trái cho Suarez. Suarez đi bóng và có quả tạt chuẩn xác cho Cavani băng vào đánh đầu hạ gục thủ môn Rui Patricio, mở tỉ số cho Uruguay.

Có được bàn dẫn trước, Uruguay chủ động chơi phòng ngự phản công đầy khó chịu. Bồ Đào Nha lúc này có một thế trận tốt nhưng những đường lên bóng của Đồ Đào Nha không thể gây khó cho hàng phòng ngự được tổ chức chặt chẽ của Uruguay.

Phút 32, Bồ Đào Nha được hưởng quả phạt trực tiếp, ơ cự ly khá thuận lợi và góc sút rộng nhưng đáng tiếc Ronaldo đã thực hiện không thành công.

Uruguay chơi rình rập chờ thời cơ, với những lần phản công nguy hiểm nhưng hiệp 1 trận đấu đã không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Sang hiệp 2, kịch bản trên sân không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên,Bồ Đào Nha bất ngờ có được bàn thắng gỡ hòa đến từ một tình huống cố định.

Phút 55, Bồ Đào Nha được hưởng quả đá phạt góc bên cánh trái. Jose Fonte treo bóng vào vòng cấm. Pepe trong tư thế không người kèm đã dễ dàng thực hiện pha đánh đầu hạ thủ môn Muslera, quân bình tỉ số 1-1 cho Bồ Đào Nha.

Niềm vui chẳng tày gang. 7 phút sau, phút 62, Cavani trong ngày thi đấu rực sáng đã có bàn thắng thứ 2 với một siêu phẩm đặt lòng bằng chân phải, nâng tỉ số lên 2-1 cho Uruguay.

Siêu phẩm ấn định tỉ số 2-1 của Cavani.

Bị dẫn bàn, không còn gì để mất Bồ Đào Nha tràn lên tấn công tìm bàn gỡ nhưng trong một ngày thi đấu mờ nhạt của siêu sao Ronaldo, Bồ Đào Nha đành chấp nhận rời sân với thất bại 1-2.

Thua Uruguay, Ronaldo nối bước Messi rời World Cup 2018. Trong một ngày, bóng đá thế giới chứng kiến hai mất mát lớn khi Messi và Ronaldo cùng rời giải.

VŨ NGUYỄN (tổng hợp)

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.