Thứ năm Ngày 27 Tháng 01 Năm 2022, 03:24:47

Mô hình thành phố thông minh của Viettel được công nhận sáng tạo nhất thế giới

Ngày đăng: 12/11/2021

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa vinh dự được Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông thế giới 2021 (World Communication Awards 2021) vinh danh mô hình “Thành phố thông minh” là mô hình là hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới. 
Giải thưởng Thành phố thông minh (The Smart Cities Award) là hạng mục nhằm tìm kiếm một giải pháp hoạt động hiệu quả và sáng tạo, đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp hướng tới cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân và tăng hiệu quả điều hành của chính quyền thành phố.

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tham gia đề cử và chiến thắng tại Giải thưởng Truyền thông thế giới 2021.

Giải thưởng đánh giá dựa trên 5 tiêu chí: Phạm vi ứng dụng của giải pháp; khả năng đáp ứng nhu cầu hoặc cải thiện cuộc sống của người dân; tính hoàn thiện so với các giải pháp hiện có trên thị trường; lợi ích giải pháp mang lại đối với người dân; vai trò của tổ chức, doanh nghiệp trong việc xây dựng thành phố thông minh.
Tham dự Giải thưởng Truyền thông thế giới năm nay, Viettel là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự. Mô hình “Thành phố thông minh” của Viettel là giải pháp toàn diện với 14 trung tâm thành phần. Thông qua việc triển khai mô hình này, Viettel giúp các địa phương ứng dụng công nghệ xây dựng thành phố thông minh, sử dụng nguồn lực một cách tối ưu nhất, đưa ra các phân tích chính xác, phù hợp từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng sự hài lòng của người dân.
Đến nay đã có 30 tỉnh,thành phố trong cả nước ký kết thỏa thuận hợp tác với Viettel trong xây dựng thành phố thông minh. 
Giải Truyền thông Thế giới là một trong những giải thưởng viễn thông có uy tín nhất trên phạm vi toàn cầu do Tạp chí Total Telecom (Vương quốc Anh) khởi xướng từ năm 1999 và được tổ chức hằng năm với sự tham gia của hàng trăm tổ chức viễn thông lớn trên thế giới.
Mô hình “Thành phố thông minh” của Viettel được Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông thế giới năm 2021 vinh danh là mô hình là hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Viettel, của Việt Nam trên trường quốc tế. 
NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *