Thứ ba Ngày 09 Tháng 03 Năm 2021, 04:42:34

Lữ đoàn 168: Chuẩn bị chu đáo để nâng cao chất lượng huấn luyện CSM

Ngày đăng: 23/02/2021

QK2 – Đến Tiểu đoàn 1 (Lữ đoàn 168), chúng tôi cảm nhận rõ không khí nhộn nhịp, sôi nổi trong chuẩn bị cho mùa luyện mới của cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Chưa đến giờ làm việc buổi sáng, nhưng đội ngũ cán bộ của tiểu đoàn đã thực hiện công việc khẩn trương, hối hả. Người thì kiểm tra vật chất, biển, bảng; người thì tự thục luyện bài giảng giáo dục chính trị; một số cán bộ giảng thử và bồi dưỡng đội mẫu chuẩn bị cho các nội dung huấn luyện thực hành…

 Chỉ huy Lữ đoàn kiểm tra mô hình học cụ chuẩn bị huấn luyện năm 2021.

Đại tá Nguyễn Hùng Sơn, Lữ đoàn trưởng khẳng định: “Bước vào mùa huấn luyện năm 2021, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị huấn luyện. Đặc biệt, chúng tôi lựa chọn, bố trí những đồng chí cán bộ quản lý, huấn luyện CSM từ cấp tiểu đội đến tiểu đoàn đều có chất lượng tốt; 100% tiểu đội trưởng được đào tạo cơ bản; cán bộ cấp trung đội trở lên có ít nhất một năm trực tiếp huấn luyện CSM. Nhìn chung, khung cán bộ huấn luyện năm nay có trình độ, kỹ năng tốt, được kiểm chứng qua nhiều mùa huấn luyện CSM đạt kết quả cao. Điều đó còn được khẳng định bằng việc Lữ đoàn đã đạt giải Nhất hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021 cấp Quân khu".

Với việc xác định đội ngũ cán bộ là khâu then chốt nâng cao chất lượng huấn luyện, do vậy, bên cạnh việc lựa chọn kỹ cán bộ trực tiếp huấn luyện, Lữ đoàn 168 còn tổ chức tập huấn, thống nhất phương pháp, nội dung huấn luyện, lấy thực hành làm chính, rèn luyện đội mẫu để thị phạm trong từng động tác, giúp chiến sĩ dễ hiểu, dễ tiếp thu; đột phá vào huấn luyện đội ngũ chiến thuật, bắn súng, điều lệnh đội ngũ và giáo dục chính trị… Nội dung tập huấn tập trung vào những vấn đề mới, những nội dung sửa đổi bổ sung và các nội dung còn yếu. Trong quá trình tập huấn, đơn vị đã tập trung bồi dưỡng cả về lý luận và thực tiễn, trong đó đưa nhiều nội dung về truyền thụ kinh nghiệm huấn luyện để bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ các cấp.

Lữ đoàn 168 trưng bày mô hình học cụ chuẩn bị huấn luyện năm 2021.

Để chuẩn bị bước vào mùa huấn luyện mới với chất lượng, hiệu quả cao, bên cạnh việc tổ chức tốt công tác đón Xuân và trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, đơn vị đã tập trung đầu tư làm mới, củng cố các loại bia bảng, mô hình, học cụ, nhất là quan tâm đầu tư các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ cho nâng cao chất lượng, hiệu quả huấn luyện; làm mới sổ sách cho cán bộ, vở học tập chính trị, quân sự cho hạ sĩ quan, chiến sĩ; chủ động chuẩn bị đầy đủ hệ thống giáo án các loại và thông qua giáo án chặt chẽ trước khi bước vào huấn luyện…

Đại úy Nguyễn Xuân Thụ, Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 1 chia sẻ: “Tiểu đoàn đã chủ động tiến hành tổ chức tu sửa, làm mới mô hình, đồ dùng huấn luyện, củng cố thao trường, bãi tập chiến thuật, thể lực để phục vụ huấn luyện đạt kết quả tốt nhất; đồng thời chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngay khi đón nhận CSM. Đến thời điểm hiện tại, toàn tiểu đoàn đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng bước vào huấn luyện CSM năm 2021”.

Bên cạnh đó, các thiết chế văn hóa đều được đơn vị chuẩn bị kỹ. Trung tá Lê Đỗ Trình, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn cho biết: “Chúng tôi xác định rõ, mọi cán bộ như là người chị, người anh, người bạn của bộ đội, do đó, CSM sau khi vào đơn vị, cán bộ các cấp phải giúp bộ đội nhanh chóng ổn định tư tưởng, từng bước thích nghi với môi trường mới; giúp CSM mới an tâm công tác, xác định tốt vinh dự, trách nhiệm là người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin chắc rằng bước vào mùa huấn luyện mới năm 2021, Lữ đoàn 168 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: TIẾN MẠNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *