Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 09:33:18

Lan tỏa tinh thần “Đoàn kết, trung thực và cao thượng”

Ngày đăng: 31/07/2018

QK2 – Hội thao thể dục thể thao (TDTT) Quân khu năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”, các VĐV đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận tranh tài hấp dẫn. Thông qua hội thao giúp cho các cơ quan, đơn vị Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu đánh giá đúng thực chất công tác huấn luyện quân sự, rèn luyện thể lực và phong trào TDTT của đơn vị mình.

Tham dự hội thao năm nay có hơn 700 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 27 đơn vị đầu mối đơn vị trực thuộc Quân khu. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 8 nội dung gồm: Bóng đá; bóng chuyền (nam); bóng chuyền hơi (nữ); cầu lông (nam, nữ); bóng bàn (nam, nữ); quần vợt; chạy việt dã; bơi tự do.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội thao TDTT Quân khu năm 2018.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu, Trưởng ban Tổ chức hội thao cho biết: “Hội thao TDTT Quân khu năm 2018 nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả công tác huấn luyện, rèn luyện thể lực và hoạt động thể thao của các cơ quan, đơn vị. Thông qua hội thao góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; trình độ tổ chức các hoạt động tập luyện, thi đấu TDTT trong toàn Quân khu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ rèn luyện sức khỏe, xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất đến tinh thần tập luyện nghiêm túc của các đoàn nên mặc dù thời tiết những ngày diễn ra hội thao diễn biến thất thường do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nhưng mỗi vận động viên đã thi đấu nỗ lực hết mình, tạo nên những cuộc so tài gay cấn. Trung úy QNCN Đặng Hải Hậu, Đội trưởng đội bóng đá nam Lữ đoàn 543, đơn vị vừa giành chức vô địch chia sẻ: “Trước khi bước vào giải đấu, anh em trong đội đã đặt ra mục tiêu là giành được chiếc cúp vô địch tại mùa giải năm nay. Vì vậy, trong quá trình luyện tập, mọi người đều nỗ lực hết mình, chia sẻ với nhau về lối chơi, cách phối hợp làm sao để có thể hiểu nhau nhất trong quá trình thi đấu. Bởi trong thể thao, tinh thần đồng đội là yếu tố quan trọng làm nên thành công của đội bóng. Bản thân tôi cảm thấy rất vui và vinh dự vì đội đã giành được danh hiệu quán quân. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng của toàn đội trong thời gian qua”.

Bên cạnh đó, nét nổi bật của hội thao là ngoài các nội dung thi đấu quen thuộc, hội thao TDTT Quân khu năm nay có thêm 1 nội dung còn khá mới đó là môn bóng chuyền hơi nữ. Đây là bộ môn tạo ra sân chơi mới, bổ ích, lành mạnh cho chị em các cơ quan, đơn vị giao lưu, học hỏi lẫn nhau nên đã thu hút được rất nhiều chị, em tham gia. Trong đó có những vận động viên chỉ vừa mới bước vào cuộc sống quân ngũ, nhưng cũng có vận động viên chỉ còn vài tháng nữa sẽ nghỉ hưu nhưng vẫn cứ vào sân thi đấu hết mình. Vì vậy, các trận đấu của môn bóng chuyền hơi nữ luôn nhận được sự động viên, cổ vũ vô tư, nhiệt tình của đông đảo khán giả là cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong Quân khu. Thượng tá Phạm Thu Hiền, vận động viên đội bóng chuyền hơi nữ Cục Chính trị Quân khu chia sẻ: “Đây là môn thể thao rất phù hợp để chị, em phụ nữ vừa rèn luyện sức khỏe, vừa được thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Lần đầu tiên tham gia giải tuy đội tuyển chúng tôi không tiến sâu vào vòng trong nhưng đây là dịp để tôi và các chị em trong đội rèn luyện sức khỏe, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm”.

Ngoài ra, các môn thi đấu như: Bóng chuyền nam, cầu lông, bóng bàn, quần vợt, chạy việt dã, bơi tự do dù phải thi đấu trong thời tiết nắng, mưa thất thường nhưng các vận động viên vẫn thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những cuộc tranh tài hay và đẹp mắt, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng.

Có thể nói, Hội thao TDTT Quân khu năm 2018 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem cũng như các đoàn vận động viên tham dự. Qua hội thao khẳng định phong trào TDTT của các cơ quan, đơn vị đang ngày càng phát triển, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu.

Bài, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.