Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 02:04:21

Đẩy mạnh tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

Ngày đăng: 11/07/2022

QK2 – Cuộc thi trực tuyến "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022, do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

Đăng nhập cuocthi.toquocbenbosong.vn để tham gia.

Đối tượng tham gia thi: là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Thời gian: Cuộc thi dự kiến được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8/2022 (Lễ tổng kết và trao thưởng: Tháng 9-10/2022, được truyền hình trực tiếp trên một số kênh sóng phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương.).

Thí sinh tham dự Cuộc thi truy cập vào website http://www.toquocbenbosong.vn hoặc tải ứng dụng "Tổ quốc bên bờ sóng" từ App Store  CH Play để tham gia.

Tham quan không gian triển lãm thực tế ảo trên ứng dụng “Tổ quốc bên bờ sóng”.

Cuộc thi gồm 3 vòng:

Vòng thi tuần (Từ 16h00 ngày 06/7/2022 đến 15h59 ngày 3/8/2022): Diễn ra trong 4 tuần với hình thức trực tuyến. Thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến (trên Website hoặc App của Cuộc thi).

Vòng bán kết (dự kiến tổ chức trong tháng 8-9/2022): Diễn ra tương tự vòng thi tuần, thí sinh tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến (trên Website hoặc App của Cuộc thi).

Vòng chung kết (dự kiến vào tháng 9-10/2022 tại thủ đô Hà Nội): Tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đối kháng trực tiếp với nhau trên sân khấu và được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng của đài truyền hình Trung ương và đài truyền hình 28 địa phương giáp biển.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh, tuyên truyền, khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong thời gian qua; góp phần xây dựng tuyến biên giới biển hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

KB.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.