Thứ bảy Ngày 22 Tháng 06 Năm 2024, 02:47:55

Đặc xá 2022: Niềm vui tái hòa nhập cộng đồng

Ngày đăng: 01/09/2022

QK2- Sáng 1/9, tại Trại tạm giam Quân khu, Quân khu tổ chức hội nghị công bố quyết định đặc xá năm 2022. Dự hội nghị có Đại tá Vũ Đình Duân, Trưởng Phòng Điều tra hình sự Quân khu và các cơ quan chức năng.

Theo đó, thực hiện quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2022, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, Đại tá Vũ Đình Duân, Trưởng Phòng Điều tra hình sự Quân khu đã công bố và trao quyết định đặc xá cho phạm nhân Bùi Hồng Thủy, có hộ khẩu tại xã Hùng Long, Đoan Hùng, Phú Thọ.

Thừa uỷ quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, Đại tá Vũ Đình Duân trao quyết định đặc xá.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Vũ Đình Duân khẳng định, nhiều năm qua Đảng, Nhà nước đã tiến hành nhiều đợt đặc xá, tha tù cho những người lầm lỗi có quá trình cải tạo tốt được trở về cộng đồng. Đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 năm nay tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đặc xá đồng thời là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành các nội quy, quy định của phạm nhân; là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân; thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Trại tạm giam, gia đình, các cơ quan liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước. Quá trình xét đề nghị đặc xá cho các phạm nhân năm 2022 của Quân khu được thực hiện chặt chẽ, công khai, công bằng, chính xác theo đúng hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương.

Được xét đặc xá đợt này, phạm nhân Bùi Hồng Thủy bày tỏ lòng cám ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và cán bộ Trại tam giam Quân khu đã quản lý, giáo dục, tạo điều kiện giúp đỡ anh được đặc xá, đồng thời bày tỏ niềm vui được tái hòa nhập cộng đồng. Anh Bùi Hồng Thủy hứa sẽ không tái phạm, trở thành người công dân tốt cho xã hội.

 Tin, ảnh: MINH NGHĨA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.