Thứ bảy Ngày 26 Tháng 09 Năm 2020, 11:46:23

Cảm ơn và hẹn gặp lại

Ngày đăng: 06/04/2020

QK2 – Mới sáng sớm, không khí tại Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc trở nên vô cùng nhộn nhịp. Sau 2 tuần cách ly y tế để theo dõi y tế, hàng trăm công dân vui mừng được trở về với gia đình. Cảm ơn và hẹn gặp lại Vĩnh Phúc sau mùa dịch, đó là thông điệp của rất nhiều người truyền tải trong niềm vui ngày đoàn tụ.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng, trao đổi, động viên công dân hoàn thành thời gian cách ly.

Từ ngày 22/3 đến ngày 5/4/2020, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận hơn 700 công dân trở về từ các vùng dịch trên thế giới thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh. Thực hiện quan điểm chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan: “Công dân các tỉnh khác đến cách ly tập trung tại Vĩnh Phúc phải được coi trọng và ứng xử như khách đến nhà. Quá trình tiếp đón phải nhiệt tình, chu đáo. Sau thời gian hoàn thành cách ly phải trách nhiệm, tận tình đưa về và bàn giao tại địa phương”, tỉnh Vĩnh Phúc đã có sự chuẩn bị rất chu đáo cả về điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực nhằm đảm bảo tốt nhất cho việc chăm sóc công dân tại các khu cách ly tập trung. Trong thời gian cách ly 14 ngày, các công dân được chăm sóc chu đáo về sức khỏe, điều kiện ăn ở, cấp phát đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết. Đến nay đã có hơn 400 công dân đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly.

Là một trong những điểm đón nhận sớm nhất công dân trở về từ các vùng dịch trên thế giới thực hiện cách ly, trong những ngày qua, Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc đã phục vụ gần 700 công dân đến thực hiện cách ly y tế. Đại tá Đào Văn Thành, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh với phương châm “Vĩnh Phúc luôn sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội và cả nước bất cứ khi nào cần. Tất cả vì sức khỏe nhân dân”, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã ngay lập tức đảm bảo cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly; có phương án chủ động cung ứng suất ăn cho từng người, đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian cách ly; tạo điều kiện động viên chia sẻ, giúp đỡ người được cách ly để công dân yên tâm thực hiện việc cách ly.

Khác với những chuyến xe thông thường hàng ngày, sáng 5/4, anh Nguyễn Văn Dũng, lái xe của Công ty Cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc “đánh chuyến xe buýt 01” vào thẳng Trung đoàn 834: “Chúng tôi nhận được thông tin từ 2 hôm trước, ngày hôm nay, tỉnh Vĩnh Phúc mình sẽ bố trí 13 xe khách 45 chỗ và 30 xe 5 chỗ để chở người dân đã hoàn thành cách ly về địa phương. Tôi được nhận nhiệm vụ chở công dân của tỉnh Nghệ An về địa phương”.

Hồ hởi bởi đã hoàn thành xong thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện sức khỏe để về nhà, chị Đinh Thị Thu Hoài (Quảng Bình) chia sẻ: Nhà ở xa nên mình rất lo lắng khi hoàn thành việc cách ly tập trung không biết sẽ di chuyển bằng phương tiện gì để về nhà. Rất may mắn cho chúng tôi khi được thông báo tỉnh Vĩnh Phúc sẽ bố trí xe đưa từng người vệ tận nhà. Không chỉ có riêng tôi, mấy chị em ở cùng phòng nhà ở mãi trong Cà Mau, Bình Phước cũng được đưa ra sân bay để mua vé về quê. Rất cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc đã chăm lo cho chúng tôi trong những ngày qua và chu đáo đưa chúng tôi về tới tận nhà.  

Không dấu nổi niềm vui trong ngày hoàn thành thời gian cách ly, chị Nguyễn Thanh Hà (Hải Phòng) chia sẻ: Trước khi vào đây, cá nhân tôi thấy rất lo lắng bởi chưa mường tượng được mình sẽ ăn gì, ngủ ra sao trong 14 ngày thực hiện cách ly. Tuy nhiên những lo lắng của tôi lập tức được giải tỏa khi vào đây đêm 22/3. Nhà ở có công trình vệ sinh khép kín, được bảo đảm đầy đủ chăn, màn, chiếu, gối và các nhu yếu phẩm cần thiết như nước uống, khăn mặt, khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, bàn chải đánh răng, sữa tắm, dầu gội… Các suất ăn đều được phục vụ đúng giờ, thực đơn được thay đổi thường xuyên. Cho đến giờ bản thân tôi cảm thấy rất may mắn. Góp thêm vào câu chuyện về cán bộ và các y bác sỹ tại khu cách ly tập trung, bạn Nguyễn Thị Tiên (Vĩnh Long) hào hứng chia sẻ: Cán bộ và y bác sỹ ở đây đều làm việc nhiều ca trong một ngày. Dù rất vất vả để chăm sóc chúng em nhưng các anh chị ấy luôn vui vẻ, nhiệt tình và thân thiện.

Bác sỹ Dương Văn Sơn (Trung tâm y tế Vĩnh Yên) chia sẻ: Để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho công dân thực hiện cách ly tập trung, chúng tôi luôn niềm nở, ân cần chăm sóc sức khỏe cũng như cung cấp đầy đủ thông tin về dịch bệnh, cách phòng ngừa để mọi người cảm thấy thật an toàn. Tính đến nay vẫn chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19, tất cả công dân đều khỏe mạnh và vui vẻ trong thời gian cách ly.

Với không ít người, khoảng thời gian thực hiện cách ly đã để lại những kỷ niệm rất khó quên trong đời. Giờ đây chia tay trở về nhà, ai cũng lưu luyến. Chị Lê Thị Tú Anh (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: Hơn 10 ngày qua là khoảng thời gian thật sự rất khó quên trong cuộc đời tôi. Thực hiện cách ly tập trung tại Vĩnh Phúc, chúng tôi được chăm sóc thật tốt cả về sức khoẻ lẫn tinh thần. Đến giờ phải chia tay, trong lòng tôi bây giờ cảm xúc thật khó để nói thành lời. Lưu luyến, bâng khuâng, rồi ngày mai và những ngày sau nữa, tôi sẽ mãi nhớ về nơi này. Tôi sẽ kể cho bạn bè và người thân của tôi về cuộc sống vui vẻ nơi đây. Chắc chắn trong thời gian tới, tôi sẽ trở lại Vĩnh Phúc để tìm hiểu, khám phá những vẻ đẹp của đất và người nơi đây. Một lần nữa: Xin chào, cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn sau mùa dịch.

Bài, ảnh: MINH PHƯƠNG – THIỆU VŨ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *