Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 09:07:13

XÍ NGHIỆP MAY THƯƠNG BINH 27-7: Vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày đăng: 04/02/2019

QK2 –  Xí nghiệp may Thương binh 27-7 thực hiện nhiệm vụ sản xuất các mặt hàng quân trang phục vụ huấn luyện, SSCĐ; may trang phục cho dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên; sản xuất quần áo bảo hộ lao động, đồng phục cho các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội; kết hợp may hàng xuất khẩu sang Hàn Quốc, Mỹ và các nước Châu Âu. 

Công nhân Xí nghiệp thi đua sản xuất tăng năng suất lao động.

Những ngày giáp Tết, chúng tôi có dịp trở lại Xí nghiệp may Thương binh 27-7 (Cục Hậu cần Quân khu). Tiếp đón chúng tôi, các đồng chí trong Ban Giám đốc xí nghiệp vui phấn khởi bởi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh doanh năm 2018 đều đạt và cao hơn năm trước. Cùng Ban Giám đốc tham quan sản phẩm tại các xưởng may, điều cảm nhận đầu tiên với chúng tôi đó là, khí thế thi đua ra quân sản xuất đầu năm 2019 của xí nghiệp khá sôi nổi. Trên gương mặt từng công nhân ở đây tươi vui hơn ngày thường, chúng tôi càng thêm hiểu, họ đang ngày đêm viết tiếp truyền thống tiên phong các thương bệnh binh của 45 năm về trước. Thoăn thoắt trên đôi tay người thợ, cùng với tấm lòng say mê, nhiệt huyết lâu năm với nghề may, chị Hoàng Thị Liên, Quản đốc Xí nghiệp vui vẻ khoe: Năm nay chị em công nhân ở đây vui hơn vì Ban Giám đốc, công đoàn xí nghiệp vừa họp bàn, thống nhất mỗi công nhân được hưởng thêm tháng lương thứ 13 (hơn 12 triệu đồng/công nhân). Đây là nguồn cổ vũ, động viên thiết thực trong dịp tết này. 
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết năm 2018, Xí nghiệp được Chỉ huy Cục Hậu cần giao nhiệm vụ sản xuất hàng quân trang huấn luyện và SSCĐ, kết hợp may hàng xuất khẩu. Hoạt động trong điều kiện thuận lợi, khó khăn đan xen, song Xí nghiệp luôn được sự quan tâm, giúp đỡ lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy Cục Hậu cần, các cơ quan nghiệp vụ Cục Quân nhu, sự hợp tác chặt chẽ với khách hàng. Qua đó đã tháo gỡ từng bước việc làm ổn định cho công nhân. Trung tá Nguyễn Việt Châu, Giám đốc Xí nghiệp cho hay: Hoạt động trong điều kiện công nghệ còn khiêm tốn, cùng với sự cạnh tranh về thị trường lao động; vật tư, nhiên liệu tăng cao… tập thể Ban Giám đốc đã đoàn kết, ngày đêm tìm tòi nhiều giải pháp, đột phá mới đạt hiệu quả, bảo đảm cho Xí nghiệp luôn hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao. Cùng với đó là trách nhiệm trước mỗi công nhân, đó là bảo đảm tiền lương để họ yên tâm, gắn bó với nghề. Đây cũng là mục tiêu trọng tâm của tập thể Ban Giám đốc xí nghiệp hướng tới.
 Từ thuận lợi, khó khăn, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên cùng với sự nỗ lực cố gắng của Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, công nhân viên, Xí nghiệp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Các chỉ tiêu đều vượt so với kế hoạch và so với năm 2017, cụ thể: Tổng doanh thu năm 2018 đạt 40,3 tỷ đồng, đạt 134% kế hoạch năm (trong đó hàng xuất khẩu đạt 22,3 tỷ, chiếm 55,3%; hàng Quốc phòng đạt 18 tỷ, chiếm 44,7%). Nộp thuế Nhà nước 3,3 tỷ đồng và đóng bảo hiểm cho người lao động 3,7 tỷ đồng. Thu nhập bình quân 6,6 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, xí nghiệp thực hiện nghiêm túc nền nếp hoạt động công tác đảng, công tác chính trị. Các tổ chức công đoàn, thanh niên, phụ nữ năm 2018 đều đạt vững mạnh, xuất sắc. Xí nghiệp cũng đã giải quyết tốt mối quan hệ gắn bó với chính quyền và nhân dân địa phương, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đánh giá cao.
Để đạt được kết quả trên, Trung tá Nguyễn Đình Toan, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc cho biết, Xí nghiệp đã tập trung thực hiện tốt một số biện pháp như, đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, mệnh lệnh công tác quân sự của Thủ trưởng Cục Hậu cần, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” của Quân ủy Trung ương. Cùng với đó là tổ chức phát động nhiều đợt thi đua cao điểm nhân các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Xí nghiệp, qua đó đã góp phần quan trọng thúc đẩy tăng năng suất, nâng cao chất lượng và hiệu quả làm việc. Với những kết quả đã đạt được năm 2018, Xí nghiệp được Bộ Tư lệnh Quân khu khen thưởng "Đơn vị Quyết thắng".
Từ kết quả và những kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, thời gian tới Đảng ủy, Ban Giám đốc Xí nghiệp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nội dung, mục tiêu thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo động lực để xây dựng Xí nghiệp luôn ổn định, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu ngày càng vững mạnh.

Năm 2018, xí nghiệp tổ chức cho CB, CN đi tham quan nghỉ mát Hồ Núi Cốc, Sa Pa, Sầm Sơn; khám sức khỏe định kỳ; chăm lo các công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn; thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Phú Thọ; tặng quà các thương binh, con liệt sĩ nhân ngày 27/7; tổ chức các đợt giao lưu bóng chuyền, văn hóa, văn nghệ… với tổng số 140 triệu đồng; trích kinh phí làm được 2 mái nhà ở công nhân bằng tôn để chống xập, chống dột trị giá 120 triệu đồng.

Bài, ảnh: CAO XUÂN
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.