Thứ sáu Ngày 07 Tháng 10 Năm 2022, 03:41:28

Với Đảng vẹn tròn niềm tin yêu

Ngày đăng: 04/04/2016

QK2 – Cuộc tọa đàm “Với Đảng vẹn tròn niềm tin yêu” diễn ra tại Đoàn cơ sở Lữ đoàn 406 mới đây đã trở thành buổi sinh hoạt chính trị tinh thần bổ ích đối với cán bộ, đoàn viên thanh niên đơn vị. Các bạn trẻ tham gia tọa đàm có dịp bày tỏ quan điểm, tình cảm của mình về Đảng một cách dân chủ, thẳng thắn, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho công tác xây dựng Đảng tại đơn vị, tạo nên bầu không khí giao lưu, trao đổi hết sức cởi mở…

Cán bộ, đoàn viên thanh niên cùng trao đổi trong buổi tọa đàm.                    Ảnh: XUÂN BÌNH

Cán bộ, đoàn viên thanh niên cùng trao đổi trong buổi tọa đàm. Ảnh: XUÂN BÌNH

Sân khấu buổi tọa đàm thanh niên “Với Đảng vẹn tròn niềm tin yêu” của bộ đội xe tăng 406 và cán bộ đoàn viên đến từ đơn vị kết nghĩa được “sấy nóng” ngay từ những phút đầu tiên bởi các tiết mục giao lưu văn nghệ sôi nổi. Tuổi trẻ hai đơn vị cùng nhau hát vang các ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương đất nước cùng tinh thần “Quyết chiến quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, trong đó có truyền thống “Đã ra quân là đánh thắng” của bộ đội tăng thiết giáp.
Màn biểu diễn văn nghệ khép lại cũng là lúc Trung tá Đặng Hồng Hải, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn nhận được câu hỏi đầu tiên về sự ra đời và vai trò lãnh đạo của Đảng ta từ khi thành lập đến nay? Suy nghĩ trong giây lát, anh lần lượt chuyển tải tới các bạn trẻ những thành tựu tiêu biểu nhất của Đảng trong công cuộc lãnh đạo cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Vừa cung cấp những thông tin lịch sử bổ ích cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, anh vừa liên hệ sát thực tế vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay trong sự nghiệp xây dựng Quân đội, xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu ngày càng vững mạnh, xây dựng quê hương đất nước thêm giàu đẹp, văn minh.
Cuộc tọa đàm tiếp tục diễn ra một cách sôi nổi với nhiều ý kiến tâm huyết được chuẩn bị kỹ lưỡng, mang đầy tinh thần trách nhiệm với Đảng. Trong đó, đáng chú ý có tâm sự của Thiếu tá Bùi Vĩnh Hải, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 về sự gắn bó mật thiết của Đảng với nhân dân. Anh cho rằng, ngay từ khi ra đời cũng như trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn ý thức sâu sắc rằng, sự nghiệp cách mạng là sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Toàn bộ hoạt động của Đảng đều xuất phát từ lợi ích và nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Do vậy, Đảng phải luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của nhân dân, dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng. Theo Thiếu tá Bùi Vĩnh Hải, khi đảng viên làm cho dân mến, dân tin chính là góp phần làm cho dân tin vào Đảng. Ngược lại, đảng viên có biểu hiện thoái hóa, biến chất thì niềm tin của nhân dân đối với Đảng sẽ bị xói mòn, sức mạnh của Đảng cũng vì thế mà giảm sút. Vì vậy có thể khẳng định, niềm tin của nhân dân đối với Đảng chính là cội nguồn tạo nên sức mạnh của Đảng.
Cùng trao đổi về vấn đề xây dựng Đảng, ý kiến của Binh nhì Cổ Kim Cầm, đoàn viên Chi đoàn 1, Liên chi đoàn 2 khiến không ít cán bộ, đảng viên có mặt trong buổi tọa đàm phải suy ngẫm. Nhận được câu hỏi “Bạn có mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng không? Để đạt được nguyện vọng đó, bạn phải làm gì?”, không ngần ngại, Cầm trả lời ngay: “Tôi tự hỏi không biết mình phấn đấu vào Đảng để làm gì? Được đứng trong hàng ngũ của Đảng rồi mình có làm được gì góp phần xây dựng đơn vị, xây dựng quê hương hay không?” Cầm dẫn chứng, không ít bạn bè thời đại học với mình đã nỗ lực, cố gắng trong học tập, được kết nạp vào Đảng trước khi ra trường. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp đại học, không xin được việc làm, phải bươn trải cuộc sống bằng những công việc trái ngành, họ cũng bỏ luôn cái “mác” đảng viên trước đó, cũng chẳng buồn tham gia sinh hoạt trong một tổ chức chính trị xã hội nào tại địa phương. Ngoài ra, có không ít bạn trẻ tích cực phấn đấu, hăng hái trong tất cả các hoạt động phong trào, được quần chúng tín nhiệm giới thiệu cho Đảng, nhưng khi đạt được nguyện vọng rồi lại có biểu hiện dừng lại, thiếu ý chí phấn đấu, thậm chí xa rời quần chúng.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Liên chi đoàn 2, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 406 trong giờ giáo dục truyền thống tại đơn vị.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Liên chi đoàn 2, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 406 trong giờ giáo dục truyền thống tại đơn vị.

Sâu chuỗi những vấn đề nêu trên, Cổ Kim Cầm cho rằng, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam phải xuất phát từ động cơ thật trong sáng, suy nghĩ đúng đắn. Nhất là sau khi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, mỗi người cần phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong mọi hoạt động công tác để không phụ lòng tin tưởng của các tổ chức quần chúng đã giới thiệu mình cho Đảng. Không nên phấn đấu vào Đảng chỉ với mục đích tìm kiếm cơ hội để tiến thân, làm mất đi hình ảnh cao quý của người đảng viên cộng sản.
Thảo luận về trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên trong xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, nhất là công tác phát triển đảng viên tại đơn vị, Trung úy QNCN Đặng Ngọc Sơn, thợ sửa chữa xe tăng chi đoàn Đại đội 38 cho rằng, góp phần xây dựng Đảng không phải là cái gì cao xa, mà nó được thể hiện ngay trong từng hành động thiết thực của mỗi người trong quá trình công tác, trong chấp hành kỷ luật, xây dựng đơn vị. Mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng thực sự gương mẫu, luôn nỗ lực cố gắng trong công việc, tin tưởng và phục tùng sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy đơn vị chính là góp phần xây dựng Đảng bộ Lữ đoàn trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Trung úy Đặng Ngọc Sơn cũng thẳng thắn chỉ ra công tác phát triển đảng viên trong đội ngũ hạ sỹ quan, chiến sỹ ở đơn vị những năm qua còn ít, do đó, trong thời gian tới, cần tăng cường công tác bồi dưỡng, phát triển đảng đối với lực lượng này, nhất là đối tượng người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, góp phần tạo nguồn cán bộ cho cơ sở.
Buổi tọa đàm khép lại trong giai điệu hào sảng của ca khúc “Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam” cùng những cái nắm tay siết chặt, thể hiện sự kỳ vọng của Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn đối với tuổi trẻ đơn vị. Khoảng thời gian 1 giờ 30 phút dường như chưa đủ để các bạn trẻ có dịp bày tỏ hết những tâm tư, tình cảm của mình dành cho Đảng, nhưng tất cả đều thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng hiến dâng trí tuệ, sức trẻ của mình cho sự nghiệp cao cả của Đảng với “vẹn tròn niềm tin yêu”.
Bài, ảnh: NGUYỄN HỒNG SÁNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.