Chủ nhật Ngày 05 Tháng 02 Năm 2023, 04:56:59

Viettel xuất sắc dẫn đầu giải thưởng về chuyển đổi số Việt Nam năm 2022

Ngày đăng: 10/10/2022

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa vinh dự giành 4 giải thưởng tại lễ trao Giải “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2022” do Hội Truyền thông số tổ chức hôm 9/10 tại Hà Nội. Kết quả này đã đưa Viettel trở thành doanh nghiệp có số lượng giải thưởng đứng đầu mùa giải năm nay.

Đại diện Viettel vinh dự nhận giải thưởng tại Lễ trao giải “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2022”.


Ở hạng mục Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc, Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel đã chứng minh được hiệu quả trong kinh doanh khi áp dụng mô hình trưởng thành số (Digital Maturity Model) theo chuẩn quốc tế của TM Forum để tiến hành chuyển đổi số toàn diện 6 mảng trong hệ sinh thái: Chiến lược (Strategy), Khách hàng (Customer), Văn hóa (Culture), Vận hành (Operation), Công nghệ (Technology) và Dữ liệu (Data) với 25 hạng mục, 136 tiêu chí đi sâu vào mọi khía cạnh vận hành và sản xuất, kinh doanh.
Viettel Threat Intelligence của Công ty An ninh mạng Viettel đã khẳng định khả năng cung cấp các thông tin về an toàn thông tin chuyên sâu thu thập từ nhiều nguồn khác nhau về các mối đe dọa cho các tổ chức và khách hàng cá nhân, xuất sắc ở hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, giải pháp cập nhật tri thức an ninh mạng.
Với Nền tảng số hóa doanh nghiệp (nBOX) của Tổng công ty Mạng lưới Viettel áp dụng các công nghệ mã thấp (low-code) một trong những công nghệ được dự báo sẽ thay thế và thay đổi đến 70% cách phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trong những năm tới.
Cùng với đó, ở hạng mục Sản phẩm giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng, Hệ sinh thái các giải pháp Telehealth (hệ thống khám chữa bệnh từ xa) cũng được vinh danh với những hiệu quả thiết thực qua triển khai và kết nối thành công tới hơn 2.500 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Hệ sinh thái các giải pháp Telehealth sẽ tiếp tục được Viettel đầu tư nguồn lực để mở rộng sản phẩn, ứng dụng các công nghệ mới như công nghệ 3D trong mổ nội soi; công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý về hô hấp, u gan, cột sống…mang lại lợi ích cho người bệnh và cộng đồng.
NGỌC VIỆT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.