Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 12:34:22

Viettel và Google hợp tác chiến lược, phát triển ở nhiều lĩnh vực

Ngày đăng: 10/09/2023

QK2- Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Google vừa ký kết thỏa thuận hợp tác ở những lĩnh vực như Cloud, AI và giáo dục số; phối hợp sử dụng hạ tầng của Viettel tại Việt Nam và tìm hiểu các cơ hội đầu tư khác.

Hợp tác giữa Google và Viettel sẽ mang lại nhiều thành công trong tương lai, tạo ra những giá trị mới phục vụ cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Theo thỏa thuận hợp tác, Viettel sẽ phát triển nền tảng giáo dục số, phối hợp chặt chẽ với hệ sinh thái sản phẩm giáo dục của Google; đồng thời triển khai thí điểm tại một số trường học điểm tại các thành phố ở Việt Nam nhằm phát triển nền tảng giáo dục số của mình dưới sự hỗ trợ của Google thông qua các sản phẩm, dịch vụ trong hệ sinh thái giáo dục. Viettel cũng triển khai giải pháp giáo dục số đến các cơ sở giáo dục tại Việt Nam và hỗ trợ chuyển giao công nghệ đến các cơ sở này bằng cách xây dựng chiến lược phát triển phù hợp với mục tiêu kinh doanh của Viettel và Google…

Viettel sẽ đưa hệ sinh thái sản phẩm Google Cloud vào hệ sinh thái sản phẩm của mình; sử dụng hệ sinh thái của Google Cloud thành một phần để phục vụ hành trình chuyển đổi số. Những dịch vụ trong hệ sinh thái này bao gồm trí tuệ nhân tạo, học máy, hiện đại hóa các ứng dụng, công cụ phát triển phần mềm, hệ thống quản lý API, hệ thống lưu trữ và xử lý thông tin; cung cấp thêm các dịch vụ khác giúp Viettel hoàn thành các nhiệm vụ chuyển đổi số của mình…

Cùng với đó, Google sẽ tham gia tận dụng hạ tầng data center của Viettel để phát triển dịch vụ Google Cloud tại Việt Nam; phối hợp cùng Viettel trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho thị trường Việt Nam.

Google và Viettel tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại nhiều thành công trong tương lai, tạo ra những giá trị mớiphục vụ cộng đồng ngày càng tốt hơn, xây dựng một thế giới nơi mà ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận với mọi nguồn thông tin.

​​​​​​​​​NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.