Chủ nhật Ngày 05 Tháng 07 Năm 2020, 02:03:48

Viettel thử nghiệm thành công eSim trên đồng hồ thông minh

Ngày đăng: 12/08/2019

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố đã thử nghiệm thành công eSim – công nghệ sim điện tử trên thiết bị đồng hồ thông minh, cho phép đồng hồ hoạt động độc lập mà không cần ghép với một điện thoại đặt gần.

Ngoài chức năng xem giờ, tập luyện thể thao, theo dõi sức khỏe thông thường, công nghệ eSim giúp đồng hồ có thể nghe, gọi, nhận tin nhắn và kết nối internet giống như một thuê bao di động. Đồng hồ gắn eSim sử dụng cả sóng 2G, 3G và 4G của Viettel và đặc biệt hỗ trợ thoại trên 4G (Voice Over LTE). Tiện ích này giúp người dùng có thể di chuyển ngoài trời mà vẫn giữ được liên lạc, nhất là trong trường hợp khẩn cấp.

Nhân viên Viettel hướng dẫn khách hàng trải nghiệm dịch vụ eSim.

Theo các chuyên gia của Viettel, mỗi đồng hồ thông minh có một số thuê bao riêng hoặc có thể dùng chung số thuê bao với thuê bao điện thoại di động, còn gọi là dịch vụ Multi-Sim hay One Number. Dịch vụ Multi-sim/One Number là xu hướng chung của các nhà mạng trên thế giới khi triển khai dịch vụ thoại trên đồng hồ thông minh và được Viettel tiếp tục thử nghiệm trong tháng 8 tới.

Cũng theo các chuyên gia của Viettel, hiện trên thế giới một số dòng đồng hồ thông minh đã hỗ trợ eSim như Samsung Galaxy/Gear S3, Apple Watch Series 3/4,… nhưng chỉ cung cấp dịch vụ ở một số thị trường nước ngoài. Các loại đồng hồ thông minh tại Việt Nam chỉ nhận và thiết lập được cuộc gọi thông qua kết nối Bluetooth với máy điện thoại. Tuy nhiên nếu hai thiết bị đặt ở khoảng cách quá xa, đồng hồ sẽ không thể nghe, gọi. Việc Viettel thử nghiệm thành công eSim trên thiết bị đồng hồ thông minh mở ra quyền năng hoàn toàn mới dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông và đồng hồ thông minh tại Việt Nam.

 Hiện Viettel đang phối hợp với các hãng sản xuất đồng hồ thông minh lớn để thử nghiệm thiết bị, đảm bảo tương thích hoàn toàn khi hoạt động trên mạng Viettel. Dự kiến, khách hàng Viettel có thể sử dụng dịch vụ eSim trên đồng hồ thông minh vào quý 4 năm nay.

XUÂN PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *