Chủ nhật Ngày 18 Tháng 04 Năm 2021, 04:42:05

Viettel sẵn sàng triển khai dịch vụ Mobile Money

Ngày đăng: 05/04/2021

QK2 – Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ chính thức cho phép triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money (Tiền di động) – sử dụng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cam kết sẵn sàng triển khai dịch vụ và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà Thủ tướng Chính phủ đề ra.

Nhân viên Viettel hướng dẫn khách hàng sửdụngdịch vụ Mobile Money.

Đây là mục tiêu hoàn toàn khả thi bởi trước khi được thử nghiệm Mobile Money tại Việt Nam, Viettel đã triển khai thương mại tại 6/10 thị trường nước ngoài mà Viettel đang đầu tư, do đó về cách thức vận hành, chi phí, nhân lực đều đã được Viettel tính toán kĩ lưỡng. Đặc biệt, từ cuối năm 2020, hơn 40.000 nhân viên Viettel trên cả nước đã tham gia thử nghiệm sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán, chuyển tiền thay cho các giao dịch tiền lẻ.

Theo bà Nguyễn Hà Thành, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Viettel, để triển khai Mobile Money, Viettel đã áp dụng công nghệ bảo mật thông tin ở mức độ cao nhất – với lợi thế sở hữu các đơn vị an ninh mạng, không gian mạng đảm bảo kiểm soát an toàn thông tin cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ. Công nghệ tự động nhận diện ra các giao dịch, thuê bao bất thường để kịp thời ngăn chặn, bảo vệ quyền lợi cho người sử dụng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng sẽ khi giao dịch. Cùng với đó, Viettel chuẩn bị hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 để tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của người dùng ngay khi triển khai Mobile Money.

Với sứ mệnh “Chủ lực tiên phong kiến tạo xã hội số”, có mạng lưới viễn thông phủ sóng rộng nhất toàn quốc,Viettel cam kết sẽ là doanh nghiệp đi đầu trong công cuộc phổ cập tài chính số đến người dân thông qua Mobile Money. Việc triển khai tiền di động sẽ dễ dàng được sử dụng tại cả ở thành thị và nông thôn. Mobile Money Viettel thúc đẩy thanh toán không tiền mặt mà không cần đến các hình thức ví hay tài khoản ngân hàng, việc thanh toán, chuyển tiền, đặc biệt các giao dịch tiền lẻ hàng ngày sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện với người dân hơn bao giờ hết.

 VIỆT CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *