Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 12:21:54

Viettel Post xuất sắc đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2023

Ngày đăng: 05/11/2023

QK2 – Vượt qua gần 1.800 hồ sơ tham dự Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2023 (Vietnam Digital Awards 2023), Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã xuất sắc giành giải thưởng tại hạng mục doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp CĐS xuất sắc với 3 giải pháp gồm Hệ thống NOC, Cân IOT và Túi chíp RFID.

Năm 2023 là năm thứ 3 liên tiếp Viettel Post xuất sắc giành Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam

Là một trong 3 giải pháp giúp Viettel Post đạt giải, hệ thống NOC đã giám sát 372 chỉ tiêu chất lượng, 241 chỉ tiêu kinh doanh của 63 chi nhánh, 72 trung tâm khai thác trên địa bàn tỉnh, gần 11.088 bưu tá trên toàn quốc, giảm thời gian báo cáo mỗi ngày thông qua việc cắt dữ liệu 360 độ. Sau 8 tháng sau khi triển khai, hệ thống NOC đạt 100% chỉ tiêu chất lượng, chỉ tiêu kinh doanh tại chi nhánh, giảm 75% thời gian báo cáo mỗi ngày, giảm 80% thời gian lấy dữ liệu.

Giải pháp Cân ITO với khả năng kết nối và truyền dữ liệu thông qua Bluetooth, Nhờ vào việc tích hợp các cảm biến và công nghệ IoT, cân không dây có thể tự động gửi và nhận dữ liệu cân đo, cho phép giám sát và kiểm soát từ xa giúp kiểm soát chính xác khối lượng/ số lượng hàng hoá giao nhận tại bưu cục và trên suốt hành trình của bưu kiện, tiết kiệm chi phí, thời gian giao nhận bưu kiện với khách hàng. Đây là tiền đề để tăng chất lượng dịch vụ, tăng khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Đối với túi chip RFID, đây là túi tái sử dụng nhiều lần để chứa bưu kiện trong quá trình vận chuyển nội bộ ViettelPost. Túi chíp RFID cung cấp khả năng phát hiện túi trong hệ thống đạt mức 99,99%, cho phép tất cả tải kiện có thể được xác định dễ dàng nhờ mã định danh duy nhất của thẻ RFID.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Viettel Post được vinh danh tại Giải thưởng CĐS Việt Nam. Trước đó năm 2021, Viettel Post giành giải thưởng tại 2 hạng mục: Doanh nghiệp CĐS xuất sắc nhất và CĐS vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn với dự án Vỏ Sò.

Đại diện Viettel cho biết, trong những năm tiếp theo Viettel Post tiếp tục đổi mới, sáng tạo, ứng dụng những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực logistics để hiện đại hóa toàn bộ quy trình, tối ưu năng suất, thời gian chia chọn và gia tăng độ chính xác trong quá trình phân loại hàng hóa… Điều này hướng đến việc đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng về dịch vụ cũng như gia tăng trải nghiệm người dùng trên các nền tảng Digital. Hệ sinh thái Logistics của Viettel Post dựa trên nền tảng hạ tầng hiện đại, công nghệ cao, cung cấp đầy đủ các dịch vụ chuyển phát, supply chain (kho, vận tải vận chuyển, Forwarding…), thương mại điện tử xuyên biên giới… đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics cho các khách hàng doanh nghiệp lớn trong ngoài nước, hướng đến trở thành doanh nghiệp logistics hàng đầu tại Việt Nam.

Liên tiếp nhiều năm giành các giải thưởng danh giá trong lĩnh vực giải pháp CĐS, đổi mới công nghệ, Viettel Post tiếp tục khẳng định những đóng góp đối với sự phát triển của nền kinh tế trong và ngoài nước. Đây cũng là thành quả bước đầu của một doanh nghiệp logistics Việt Nam trên hành trình định vị thương hiệu “Nhanh nhất – Tin cậy nhất”.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.