Thứ bảy Ngày 08 Tháng 05 Năm 2021, 05:54:42

Viettel Post đẩy mạnh khai thác ứng dụng MyGo

Ngày đăng: 05/09/2019

Sau gần 2 tháng ra mắt ứng dụng MyGo (nền tảng công nghệ cung cấp dịch vụ kết nối giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ di chuyển – giao hàng trên phạm vi toàn quốc), Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) có kế hoạch chuyển toàn bộ mảng giao hàng cho đối tác MyGo. Đây là một trong những chiến lược phát triển MyGo mà Viettel Post hướng tới nhằm xã hội hóa hoạt động giao hàng của Viettel Post.

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát qua ứng dụng công nghệ MyGo của Viettel Post.

Để hoàn thiện quy trình kết hợp với đào tạo và hướng dẫn nghiệp vụ cho các đối tác giao hàng qua MyGo, ngay trong tháng 8, Viettel Post đã triển khai thí điểm với 20% tổng lượng bưu gửi tại 30 chi nhánh Viettel Post trên toàn quốc cho MyGo. Theo thống kê, trung bình mỗi ngày có khoảng 70.000 bưu gửi được giao thành công qua MyGo, thu hút hơn 10.000 đối tác tham gia với tỷ lệ phát thành công lên đến 84,33%. Hiện MyGo có hơn 100.000 đối tác xe máy, trên 10.000  đối tác taxi  và gần 1.000  đối tác xe tải ở các địa phương…

Theo kế hoạch, từ tháng 9 này Viettel Post sẽ thực hiện giao hàng qua đối tác MyGo ở 63 tỉnh thành và nâng tổng số lượng bưu gửi giao qua đối tác MyGo lên 40% trên tổng lượng bưu gửi của toàn hệ thống.

Tất cả các Bưu cục của Viettel Post sẽ thực hiện công tác tạo đơn hàng trước khi đối tác MyGo giao hàng. Để đảm bảo an toàn cho cho hàng và tiền thu hộ, các đối tác MyGo sẽ thực hiện việc đặt cọc số tiền tương ứng với giá trị hàng hoá bưu gửi nhưng không quá 3 triệu đồng mỗi lần thực hiện giao hàng. Viettel Post đặt mục tiêu đến cuối năm nay, toàn bộ 100% bưu gửi sẽ được chuyển cho các đối tác thông qua ứng dụng MyGo.

Viettel Post kỳ vọng bằng việc đưa ứng dụng công nghệ MyGo vào thực hiện nhiệm vụ cốt lõi là giao hàng, không chỉ các bưu cục của Viettel Post mà tất cả các đơn vị chuyển phát khác như giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm… đều có thể trở thành khách hàng của MyGo.

XUÂN PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *