Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 04:24:26

Viettel nhận giải Thành phố thông minh Việt Nam 2023

Ngày đăng: 03/12/2023

QK2- Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, 2 sản phẩm của Tổng Công ty viễn thông Viettel (Viettel Telecom) gồm ứng dụng TV360 và nền tảng IoT Platform vừa giành giải thưởng và vinh dự được vinh danh tại lễ trao giải Thành phố thông minh Việt Nam 2023.

TV360 của Viettel Telecom có chi phí hợp lý nhất trên thị trường, đã tạo cú hích trong chuyển đổi hành vi người dùng từ hình thức sử dụng truyền hình cáp truyền thống sang OTT.

Giải pháp Viettel IoT Platform của Viettel Telecom đem đến cho người dùng một nền tảng mạnh mẽ hỗ trợ các giải pháp IoT toàn trình. 

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam là giải thưởng thường niên do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam – VINASA phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tìm kiếm giải pháp hoạt động hiệu quả,  sáng tạo, đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp hướng tới cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng

Vượt qua trên 100 hồ sơ tham dự giải, cả 2 sản phẩm TV360 và Viettel IoT Platform của Viettel Telecom đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí về: Phạm vi ứng dụng của giải pháp; Khả năng đáp ứng nhu cầu hoặc cải thiện cuộc sống của người dân; Tính hoàn thiện so với các giải pháp hiện có trên thị trường; Lợi ích giải pháp mang lại đối với người dân; Vai trò của tổ chức, doanh nghiệp trong việc xây dựng thành phố thông minh, được Ban giám khảo đánh giá cao và giành được giải tại hạng mục Các giải pháp kết nối, 5G, IoT, Cloud và Giải pháp văn hóa, giải trí thông minh.

Theo đại diện Viettel, TV360 ra đời với chi phí hợp lý chỉ từ 3000 đồng/ngày, rẻ nhất thị trường, đã tạo cú hích trong chuyển đổi hành vi người dùng từ hình thức sử dụng truyền hình cáp truyền thống sang OTT. Gói cước được chia nhỏ theo ngày, tuần, tháng và dễ dàng thanh toán bằng nhiều hình thức (gồm cả thẻ cào điện thoại) sẽ giúp phổ cập truyền hình số đến tất cả mọi người. Mục tiêu của TV360 là cung cấp nền tảng số cho 80 triệu thuê bao di động 4G, 5G cũng như 24 triệu hộ gia đình Việt Nam đang theo dõi truyền hình truyền thống. Đến nay, TV360 hiện đang nằm trong Top đầu thị trường truyền hình trả phí tại Việt Nam với 20 triệu lượt Download, đạt Top Google và Apple Store.

Ở hạng mục Các giải pháp kết nối, 5G, IoT, Cloud, Viettel IoT Platform được vinh danh bởi đem đến cho người dùng một nền tảng mạnh mẽ hỗ trợ các giải pháp IoT toàn trình. Với giải pháp toàn trình gồm các thiết bị (Module), bộ công cụ phát triển phần mềm (Software Development Kit), nền tảng Back-end (IoT Back-end Platform), ứng dụng (Application), Viettel IoT là giải pháp tối ưu và đơn giản hóa quy trình xây dựng ứng dụng từ thiết kế đến quản trị. Viettel Telecom mong muốn đưa IoT thành dịch vụ mang giá trị đến mọi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như đóng góp, khuyến khích chuyển đổi số tại quốc gia. 

Với việc 2 giải pháp TV360 và IoT Platform vinh dự giành được giải thưởng và vinh danh tại lễ trao giải Thành phố thông minh Việt Nam 2023, tiếp tục khẳng định Viettel Telecom đang nỗ lực hiện thực hóa cam kết “Tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số ở Việt Nam”.

    NGỌC LINH 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.