Thứ tư Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024, 12:42:18

Viettel được cấp chứng nhận uy tín nhất về đo lường viễn thông

Ngày đăng: 25/12/2023

QK2 – Công ty Tư vấn và Dịch vụ Viettel (Viettel VTK) thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa vinh dự được trao Chứng nhận tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 cho phòng thí nghiệm trong lĩnh vực đo lường viễn thông.

Chứng nhận tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 do Văn phòng Công nhận chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thẩm định, đánh giá, kiểm tra và công nhận.

ISO/IEC 17025 là tiêu chuẩn về năng lực của các phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn, được phát triển bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Ủy ban Kỹ thuật điện Quốc tế (IEC).

Để đạt được ISO/IEC 17025:2017, Viettel VTK đã nỗ lực vượt qua rất nhiều thách thức, từ xây dựng các quy trình, đầu tư trang thiết bị, đào tạo đội ngũ, đảm bảo cơ sở hạ tầng phòng thí nghiệm…đến thực hiện các bài đo và cung cấp kết quả cho cơ quan cấp chứng nhận đánh giá, kiểm tra.

Công ty Tư vấn và Dịch vụ Viettel hiện là doanh nghiệp số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực đo lường viễn thông.

Chứng nhận ISO/IEC 17025:2017 của Viettel VTK thuộc lĩnh vực thử nghiệm Điện – Điện tử, giúp tăng sự tin cậy trong hoạt động của phòng thí nghiệm, chứng minh đơn vị có đầy đủ năng lực về kỹ thuật, có khả năng tổ chức quản lý và hoạt động một cách hiệu quả, cung cấp được kết quả thử nghiệm có giá trị sử dụng. Chứng nhận được chấp nhận giữa các quốc gia mà không phải tiến hành kiểm tra lại nên rất có ích trong việc giảm bớt các rào cản thương mại và pháp lý, tạo thuận lợi cho Viettel VTK cung cấp dịch vụ không chỉ trong nước mà cả trên thế giới.

Đây là cơ sở vững chắc cho lĩnh vực đo lường viễn thông của Viettel VTK phát triển, trở thành một trụ chiến lược, một mũi nhọn đột phá giúp Viettel VTK chinh phục thị trường trong nước và quốc tế tạo ra sự tăng trưởng nhanh trong giai đoạn tiếp theo.

Viettel VTK hiện là doanh nghiệp số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực đo lường viễn thông, được Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định trở thành 1 trong 4 tổ chức thử nghiệm có phạm vi hoạt động bao trùm toàn bộ lĩnh vực đo kiểm dịch vụ viễn thông. Đặc biệt đơn vị cũng là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất cho đến nay được cấp chứng nhận ISO/IEC 17025:2017 với phòng thí nghiệm mang số hiệu VILAS 1518.

Với khát vọng vươn ra toàn cầu bằng dịch vụ đo lường viễn thông, Viettel VTK đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ cung cấp dịch vụ cho tất cả các nhà mạng tại Việt Nam, triển khai dịch vụ trên 3 châu lục và mở thêm một hướng đi mới là tư vấn quy hoạch xây dựng hạ tầng viễn thông cho các nhà mạng trên toàn cầu.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.