Thứ tư Ngày 19 Tháng 06 Năm 2019, 12:37:33

Viettel chuyển đổi thuê bao sang 10 số

Ngày đăng: 24/09/2018

Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết đến thời điểm chuyển đổi thuê bao từ 11 số sang 10, Viettel có trên 43 triệu thuê bao thuộc diện phải chuyển đổi.

Viettel Telecom khẳng định việc chuyển đổi từ thuê bao 11 số sang 10 số, khách sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác gì để chuyển sang đầu số 03. Nhà mạng đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để cuộc chuyển đổi 43 triệu thuê bao 11 số đang hoạt động thành công, ngay cả việc cập nhật lại số thuê bao mới.

Để đảm bảo dịch vụ cho khách hàng, Viettel duy trì cách gọi song song đầu số cũ và mới trong thời hạn 60 ngày, đồng thời hỗ trợ các công cụ để khách hàng cập nhật lại danh bạ sau ngày 7/10. Toàn bộ việc chuyển đổi sẽ thực hiện vào ban đêm để không gây ảnh hưởng lớn đến khách hàng. Đến thời điểm 30/6/2019, nếu người dùng bấm nhầm sang đầu số cũ thì Viettel vẫn duy trì thông báo đổi đầu số bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Viettel sẵn sàng cho chiến dịch chuyển đổi từ 11 số về 10 số.

Về thời gian hoàn thành việc chuyển đổi, Viettel Telecom khẳng định nếu như trước đây thời gian của một cuộc chuyển đổi đầu số có thể tính bằng hàng tháng, giờ đây với việc sử dụng hệ thống tổng đài mới, thời gian chuyển đổi đã nhanh gấp hàng trăm lần. Để hoàn thành việc chuyển đổi theo kế hoạch, Viettel Telecom đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan làm tốt công tác chuẩn bị, hoàn thiện các hoạt động nâng cấp hệ thống. Về công nghệ thông tin phục vụ việc chuyển đổi đầu số có 72 hệ thống và di động có 2 hệ thống lớn. Các rủi ro có thể ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống đã được tính toán kỹ.

Với công tác chuẩn bị chu đáo về nguồn nhân lực và hệ thống trang, thiết bị, Vietel Telecom khẳng định sẽ hoàn thành việc chuyển đổi 43 triệu thuê bao 11 số sang 10 số trong vòng 23 ngày, xong trước ngày 7/10/2018 theo đúng kế hoạch.

XUÂN PHƯƠNG

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *