Thứ bảy Ngày 23 Tháng 09 Năm 2023, 10:23:30

Viettel chủ động ứng phó với bão số 4, đảm bảo thông tin, liên lạc thông suốt trong mọi trường hợp

Ngày đăng: 28/09/2022

QK2 – Kịp thời ứng phó với bão số 4 (bão Noru), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chủ động, chú trọng tập trung cao các giải pháp công nghệ và nguồn lực về người, vật tư, trang, thiết bị, phương tiện, xây dựng mọi phương án, kịch bản phòng, chống. Mục tiêu cao nhất của Viettel là đảm bảo an toàn hạ tầng mạng lưới và duy trì đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trước, trong và sau bão.

Viettel đặc biệt chú trọng các giải pháp công nghệ và nguồn lực về người, vật tư, trang thiết bị, phương tiện, xây dựng mọi phương án, kịch bản phòng, chống bão số 4.

Viettel đã thành lập Trung tâm điều hành mạng lưới dã chiến tại 11 địa phương thuộc các tỉnh miền Trung, Nam trung bộ. Các trung tâm này thực hiện việc giám sát và điều hành trực tiếp thông qua phần mềm như phòng chống thiên tai, giám sát mạng Metro, giám sát các chỉ tiêu mạng lưới NetBI do chính các kỹ sư Viettel phát triển. Các hệ thống này giúp cho công tác cảnh báo, điều hành rút ngắn thời gian gấp 3 lần so với trước kia.

Cùng với việc thành lập 4 đội chỉ huy trực tiếp chỉ đạo, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Viettel đã huy động hơn 2.000 nhân sự kỹ thuật của Tổng Công ty Mạng lưới Viettel và Tổng Công ty Công trình Viettel sẵn sàng ứng cứu thông tin. Đây là số lượng nhân sự được được Viettel huy động tại một thời điểm lớn nhất từ trước đến nay để phục vụ ứng phó với thiên tai.

Hơn 2.000 cán bộ, nhân sự kỹ thuật của Viettel được huy động tham gia đảm bảo mạng lưới, ứng phó với bão số 4.

Viettel cũng đã huy động 4 xe cơ động, 164 máy phát điện, 150.000 m cáp quang trục, 15.000 măng xông và hơn 1.200 km cáp thuê bao từ các khu vực cận đến các vị trí xung yếu. Ngoài ra, hệ thống chăm sóc khách hàng của Viettel tăng thêm 30% tại khu vực ảnh hưởng bão, đảm bảo thông tin liên lạc. Đặc biệt, Viettel đã chuẩn bị gấp 3 lần các đường chờ dự phòng cho mạng truyền dẫn, các đường cáp trục quốc gia, cáp liên tỉnh, liên huyện để sẵn sàng ứng cứu nhiều lần tại một vị trí, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi trường hợp.

NGỌC VIỆT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.