Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 04:59:57

Tuyên truyền những cách làm sáng tạo, hiệu quả

Ngày đăng: 02/10/2017

Tham gia Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân năm 2017, Cục Chính trị Quân khu đã tham mưu cho Bộ Tư lệnh Quân khu thành lập đội tuyển tham gia hội thi gồm 3 cán bộ là Thượng tá Phạm Viết Khánh, Phó Chính ủy Sư đoàn 316; Thiếu tá Cao Hồng Văn, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thanh Ba; Thiếu tá Nguyễn Đăng Hanh, Chính trị viên Tiểu đoàn 24 (Sư đoàn 316).

Với 6 nội dung thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh của đơn vị mình đã được xác định: Phong cách quần chúng, dân chủ, tự mình nêu gương; phong cách ứng xử văn hóa, tinh tế, đầy tính nhân văn, thấm đậm tình thân yêu, trọng dân, vì dân; phong cách tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo, gắn chặt lý luận với thực tiễn…Các đồng chí tham gia dự thi đã tuyên truyền những nhận thức của mình về phong cách đó, giới thiệu những cách làm hay, những nội dung đột phá của chính đơn vị mình đang công tác. Đồng thời qua các vấn đề tuyên truyền phê phán những nhận thức lệch lạc, nói không đi đôi với làm, học tập không gắn với làm theo; bệnh hình thức, thành tích, báo cáo không trung thực; kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội, phản động.

Nhằm tuyên truyền phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ VIII, nhất là Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và nội dung Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong toàn quân.

Thượng tá Phạm Viết Khánh, Phó Chính ủy Sư đoàn 316 cho biết: “Đối với Sư đoàn 316 đã chỉ đạo xây dựng chương trình hành động chi tiết trong từng thời gian cụ thể cho các giai đoạn dài hạn, trung hạn và ngắn hạn về việc học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh. Làm mô hình “Tự soi – Tự sửa”, “Mỗi tuần một câu chuyện về Bác”, “ 3 cùng, 2 trước, 2 sau”, lấy ví dụ từ chính những đồng chí, đồng đội công tác trong đơn vị của mình. Đặc biệt là cán bộ luôn gương mẫu, là người tiên phong trong các mô hình nói trên đã đạt hiệu quả cao và nhân rộng khắp Sư đoàn, có sức lan tỏa trong toàn Quân khu cũng như toàn quân.”

Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu cho biết:  “Để tham gia cuộc thi lần này được tốt và chất lượng, ngay sau khi có kế hoạch của Tổng Cục Chính trị, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đến các cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên của các cơ quan, đơn vị đã vào cuộc và chỉ đạo một cách rất quyết liệt. Lựa chọn được các đồng chí xuất sắc trong Quân khu để tham gia cuộc thi. Cục Chính trị đã chuẩn bị chu đáo về con người, nội dung và tổ chức 2 giai đoạn: Giai đoạn chấm đề cương và giai đoạn thực hành. Với cách thức mỗi ngày trực tiếp các Thủ trưởng Cục Chính trị, cán bộ Phòng Tuyên huấn ngồi nghe báo cáo viên trình bày nội dung để rút kinh nghiệm, chỉnh sửa”.

Tham gia Hội thi là điều kiện để các đồng chí báo cáo viên, cán bộ chính trị của Quân khu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là kỹ năng tuyên truyền miệng. Sau hội thi, các đồng chí báo cáo viên, cán bộ chính trị tiếp tục quán triệt đường lối quan điểm của Đảng, Nhà nước; tích cực đổi mới nội dung, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền; trao đổi, phổ biến trong toàn đơn vị kinh nghiệm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng tại đơn vị cơ sở. Qua đó cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, QNCN, CNVC Quốc phòng và nhân dân tích cực học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh.

Tham gia Hội thi tuyên truyền viên toàn quân năm nay có 46 thí sinh thuộc 28 đơn vị đầu mối đơn vị. Các đề cương tuyên truyền của Hội thi đã đề cập đầy đủ sáu phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X và đặc biệt là Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII; mỗi đề cương có cách học tập và làm theo Bác sáng tạo, thiết thực theo nhiệm vụ, điều kiện riêng của từng đơn vị. Kết thúc Hội thi, đoàn cán bộ Quân khu tham dự đều đạt loại giỏi. Cụ thể: Thượng tá Phạm Viết Khánh, Phó chính ủy Sư đoàn 316 đạt giải Nhì; Thiếu tá Cao Hồng Văn, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thanh Ba (Phú Thọ) đạt giải Khuyến khích và Thiếu tá Nguyễn Đăng Hanh, Chính trị viên Tiểu đoàn 24, Sư đoàn 316 đạt giỏi cấp toàn quân.

THU THỦY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.