Thứ bảy Ngày 04 Tháng 07 Năm 2020, 06:02:36

Tuyển quân được…vợ

Ngày đăng: 25/03/2020

QK2 – Đến Kho K28, Cục Kỹ thuật công tác chúng tôi được cán bộ, chiến sĩ đơn vị kể cho nghe nhiều về mối tình của đôi vợ chồng trẻ. Họ tình cờ gặp nhau mà nên duyên vợ chồng. Tuy cuộc sống hiện tại còn khó khăn nhưng trong ngôi nhà nhỏ của họ luôn ngập tràn tiếng cười hạnh phúc. Đó là chuyện tình của người lính thợ, Đại úy QNCN Nguyễn Tuấn Hằng và vợ là cô giáo Hoàng Thị Huyền.

Gia đình nhỏ chị Huyền chăm sóc hoa, cây cảnh của đơn vị.

Nguyễn Tuấn Hằng trước đây công tác ở Trung đoàn 148, Sư đoàn 316. Trong một lần về xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang làm nhiệm vụ “3 gặp 4 biết ” thâm nhập tìm hiểu lý lịch gia đình tân binh, khi đến nhà một thanh niên, Hằng tình cờ thấy một cô gái duyên dáng là hàng xóm sang chơi. Ngay từ ánh mắt đầu tiên họ đã nhìn nhau trìu mến. Lân la hỏi chuyện, Hằng mới biết Huyền đang làm giáo viên mầm non tại trường làng. Trở về đơn vị cả đêm hôm ấy, Hằng không sao chợp mắt nổi, trong lòng bỗng thấy xao xuyến bồi hồi nhớ đến ánh mắt, nụ cười của cô gái tên Huyền. Kể từ đó họ thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại. Và bất chấp khoảng cách từ đơn vị đến nhà Huyền những hơn 20 cây số đường đồi, nhưng hễ có thời gian là Hằng lại cùng con “ngựa sắt” lên đường làm nhiệm vụ “tuyển quân” với đối tượng là… nữ giáo viên mầm non. Để rồi cho đến một ngày đẹp trời đầu năm 2006, đôi bạn trẻ Hằng – Huyền đã về chung một nhà trong niềm vui khôn xiết của cả đơn vị. Rất may cũng trong năm đó Nguyễn Tuấn Hằng được điều động từ Sư đoàn 316 về Kho K28 công tác.

Được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy kho đã bố trí cho vợ chồng Hằng – Huyền mượn một gian nhà tập thể ngay gần cổng kho, rất tiện lợi cho vợ chồng anh làm việc sinh sống. Hàng ngày, hết giờ về làm việc ở trường, ngoài thời gian chăm sóc cho hai cậu con trai khôi ngô tuấn tú, chị Huyền còn dành thời gian tham gia chơi bóng chuyền hơi, đi bộ và cùng chồng chăm tưới cây cảnh, vườn hoa của đơn vị. Có lẽ vì vậy mà anh em  đồng chí, đồng đội coi chị Huyền như là “dâu thảo” của Kho K28.

Bài, ảnh: ĐÀO DUY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *