Thứ bảy Ngày 22 Tháng 06 Năm 2024, 04:44:56

Trung tâm dữ liệu Viettel Hòa Lạc – Một trong các trung tâm dữ liệu lớn và hiện đại nhất

Ngày đăng: 24/05/2024

QK2 – Theo Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) Trung tâm dữ liệu Viettel mới khai trương tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) có công suất tủ mạng (rack) cao gấp 3 lần mức trung bình, đáp ứng xu thế phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI)…

Trung tâm dữ liệu Viettel Hòa Lạc mới được khai trương là một trong các trung tâm dữ liệu lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

Đến nay Viettel đã có tổng 230.000 máy chủ, 81.000m2 mặt sàn, 11.500 rack, 87MW điện; tương đương một siêu trung tâm dữ liệu (data center -DC) của thế giới. Việc có một hệ thống trung tâm dữ liệu an toàn, tin cậy và bảo mật cao nhất, công nghệ tiên tiến nhất như Trung tâm dữ liệu của Viettel Hòa Lạc đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền dữ liệu và bảo vệ dữ liệu cá nhân tại Việt Nam.

Theo lộ trình đến năm 2025, Viettel sẽ đầu tư thêm 10.000 tỷ đồng để mở rộng quy mô lên 17.000 rack. Năm 2030, Viettel sẽ nâng mức đầu tư lên 40.000 tỷ đồng với quy mô 34.000 rack.

Đại diện Viettel cho biết, Trung tâm dữ liệu Viettel Hòa Lạclà một trong số các trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam hiện nay, đang nắm giữ nhiều chứng chỉ xanh như tiêu chuẩn về quản lý năng lượng, tiêu chuẩn về quản lý tác động môi trường, tiêu chuẩn về quản lý vệ sinh lao động. Trung tâm dữ liệu Viettel Hòa Lạccũng là trung tâm dữ liệu đầu tiên cam kết hướng tới sử dụng năng lượng tái tạo để đáp ứng 30% lượng điện tiêu thụ.

Hiện tất cả các trung tâm dữ liệu của Viettel được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế TIA 942. Trong đó, Trung tâm dữ liệu ViettelHòa Lạc được thiết kế và triển khai đảm bảo an toàn vật lý 5 lớp(mức cao nhất hiện nay). Toàn bộ việc vận hành của Trung tâm dữ liệu đều được giám sát và hỗ trợ 24/7 từ xa. Tại Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc có thể kết nối với tất cả các nước và 5 tuyến cáp quang biển với 5 hướng khác nhau, nên luôn đảm bảo dự phòng với độ an toàn, tin cậy và bảo mật cao nhất.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.