Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 02:11:40

Trung đoàn 82 đạt giải A toàn đoàn tại Hội diễn Công – Nông – Binh tỉnh Điện Biên

Ngày đăng: 20/10/2018

QK2- Là đơn vị đứng chân trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 82 đã nỗ lực tập luyện, đem lời ca, tiếng hát của đơn vị mình góp phần vào thành công hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công – Nông – Binh tỉnh Điện Biên lần thứ V, năm 2018. Hội diễn là hoạt động thiết thực Chào mừng kỷ niệm 69 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10-10-1949 / 10-10-2018).

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao trong hội diễn.

Đến với hội diễn lần này, Trung đoàn đã lựa chọn cán bộ, chiến sĩ có tinh thần trách nhiệm cao, có năng khiếu hát múa, diễn xuất và ngoại hình cân đối, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị kết nghĩa của huyện Điện Biên để tổ chức luyện tập. Các tiết mục nghệ thuật của đơn vị tham gia hội diễn đều có chất lượng cao, kết cấu hợp lý, gắn với tuyên truyền ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước đổi mới. Nhiều tiết mục thể hiện sự chuẩn bị công phu trong dàn dựng, luyện tập như tiết mục hát múa “Chúng tôi bộ đội Cụ Hồ”, “Ngôi sao niềm tin, ngôi sao Hồ Chí Minh” hay “Nhảy khiêu vũ trái tim người lính” …

Thiếu tá Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn cho biết, để có được những tiết mục này, lãnh đạo đơn vị đã tạo điều kiện về thời gian, vật chất, tinh thần cho mỗi thành viên trong đội. Mặc dù vẫn phải đảm nhiệm các nhiệm vụ khác của đơn vị nhưng cán bộ, chiến sĩ tham gia đều cố gắng với quyết tâm cao nhất.

Qua Hội diễn đã phát huy, khơi dậy khả năng, sức sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, củng cố sự đoàn kết thống nhất và bền vững của cán bộ chiến sĩ với các đơn vị kết nghĩa; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, học tập và trao đổi kinh nghiệm, phát hiện những tài năng làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ ở các đơn vị và địa phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của quân và dân trên địa bàn đóng quân.

Với  công sức, trí tuệ của cán bộ, chiến sĩ qua gần một tháng luyện tập, Đoàn nghệ thuật quần chúng Trung đoàn 82 tham gia Hội diễn với 7 tiết mục, trong đó có 2 tiết mục đạt giải A,  2 tiết mục đạt giải B, 2 tiết mục đạt giải C và đạt giải A toàn đoàn.

Bài, ảnh: TẠ VĂN ĐIỆP

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.