Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 01:32:59

Trung đoàn 148 (Sư đoàn 316): Giao lưu nghệ thuật “Quê hương và người lính thông qua các tác phẩm văn học”

Ngày đăng: 16/10/2015

QK2-Tối 15-10, tại Trung đoàn 148, (Sư đoàn 316), Nhà văn hóa Quân khu đã phối hợp với Thư viện Quân đội, Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật “Quê hương và người lính thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật”.

Chương trình văn nghệ chào mừng do cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 148 và đơn vị kết nghĩa thể hiện.

Chương trình văn nghệ chào mừng do cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 148 và đơn vị kết nghĩa thể hiện.

Khách mời trong đêm giao lưu có nhà thơ, nhà biên kịch, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam Hoàng Nhuận Cầm; Đại tá, nhà văn, nhà thơ, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam Vương Trọng; các đại biểu đến từ Thư viện Quân đội cùng hơn một nghìn cán bộ, chiến sỹ đơn vị và cán bộ, đoàn viên thanh niên đến từ đơn vị kết nghĩa.

Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự giao lưu với cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 148.

: Nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm và nhà văn Vương Trọng trong đêm giao lưu.

Nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm và nhà văn Vương Trọng trong đêm giao lưu.

Với cách nói chuyện cởi mở, hấp dẫn, hai nhà thơ đã giúp cán bộ, chiến sỹ đơn Trung đoàn 148 hai lần Anh hùng có thêm nhiều hiểu biết về một thời kỳ lịch sử hào hùng của đất nước mà chính các ông là những chiến sĩ trực tiếp tham gia vào cuộc chiến ác liệt ấy.

Trong đêm giao lưu, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm và nhà thơ Vương Trọng đã kể cho các chiến sỹ nghe nhiều câu chuyện xúc động về một thời cả nước sục sôi lên đường ra trận, thời của những thanh niên ưu tú như: Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm, Vũ Đình Văn, Lê Anh Xuân…sẵn sàng rời ghế đại học lên đường chiến đấu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm tặng sách cho chiến sỹ.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm tặng sách cho chiến sỹ.

Phát biểu trong đêm giao lưu, Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu trân trọng cảm ơn các nhà văn, nhà thơ Quân đội đã dành nhiều thời gian tâm sự với cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu 2 về những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt nhưng rất đỗi hào hùng của dân tộc, giúp các bạn trẻ một lần nữa thêm tự hào về truyền thống kiên cường, bất khuất của bao lớp cha anh đi trước, khơi dậy trong họ niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường của thế hệ trẻ hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu cũng khẳng định: Đêm giao lưu nghệ thuật “Quê hương và người lính thông qua các tác phẩm văn học” diễn ra ngay trước thềm kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu (19/10/1946-19/10/2015) có ý nghĩa chính trị rất sâu sắc, là buổi giáo dục truyền thống hết sức bổ ích cho cán bộ, chiến sỹ đơn vị và nhân dân. Từ thành công của chương trình này, Nhà văn hóa Quân khu cần tham mưu giúp Đảng ủy, Thủ trưởng Cục Chính trị tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong LLVT Quân khu đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tọa đàm, nói chuyện truyền thống, góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, khơi dậy trong mỗi cán bộ, chiến sỹ niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng…Từ đó xác định tốt động cơ phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu giao lưu với các nhà văn, nhà thơ Quân đội và cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 148 anh hùng.

Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu giao lưu với các nhà văn, nhà thơ Quân đội và cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 148 anh hùng.

Tin, ảnh: HỒNG SÁNG-HOÀNG NGHỆP

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.