Thứ bảy Ngày 04 Tháng 04 Năm 2020, 04:31:55

Tổng cục Hậu cần rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 17/03/2020

QK2- Chiều 17-3, Tổng cục Hậu cần tổ chức hội nghị trực tuyến với 124 điểm cầu trong toàn quân rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch (PCD) và cập nhật kiến thức PCD Covid-19.  Đại tá Nguyễn Hữu Trung, Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu, Phó Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Quân khu PCD Covid-19 dự và chủ trì tại điểm cầu Quân khu. Dự hội nghị tại 11 điểm cầu thuộc Quân khu có gần 200 cán bộ, nhân viên quân y các cấp.

Đại tá Nguyễn Hữu Trung, Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu, Phó Trưởng Ban chỉ đạoQuân khu PCD Covid-19 chủ trì tại điểm cầu Quân khu.

Ngay từ khi có thông tin về dịch Covid-19, Tổng cục Hậu cần nói chung và Cục Quân y nói riêng đã chủ động theo dõi chặt chẽ, dự báo, nắm chắc tình hình dịch bệnh;tham mưu đúng, trúng, kịp thời cho Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, BCĐ Bộ Quốc phòng PCD Covid-19 triển khai đồng bộ, toàn diện công tác PCD; phối hợp chặt chẽ với cáccấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện hiệu quả công tác PCD Covid-19 trong toàn quốc và toàn quân; đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ PCD do Chính phủ, BCĐ Quốc gia và BCĐ Bộ Quốc phòng PCD Covid-19 giao; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bịsẵn sàng ứng phó với các tình huống dịchvà tham gia ứng phó khi có yêu cầu của trên.

Theo báo cáo của cơ quan thường trực BCĐ Quân khu PCD Covid-19, tính đến chiều nay (17-3), cùng với triển khai hiệu quả công tác PCD,  không để dịch bệnh lây lan trong cơ quan, đơn vị, Quân khu đã phối hợp với các địa phương thực hiện kịp thời, hiệu quả công tác PCD. Các khu vực cách ly y tế do Quân khu và các địa phương đảm nhiệm hiện đang cách ly 1.914 trường hợptừ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịchvề và tiếp xúc gần, trong đó có 756 trường hợp cách ly tại các khu vực do Quân khu đảm nhiệm.Quân khu hiện đang huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ và quân y phục vụ tại các khu vực cách ly.

Tại hội nghị, các chuyên gia đầu ngành về PCD trong và ngoài Quân đội đã trao đổi kinh nghiệm và cập nhật kiến thức mới nhất trong nước và trên thế giới về PCD Covid-19.

Tin, ảnh: DƯƠNG HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *