Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 03:21:44

Tỏa sáng đức tính thật thà, trung thực

Ngày đăng: 08/10/2018

QK2 – Cùng chỉ huy Sư đoàn 316 gặp gỡ Binh nhất Giàng A Sử và Binh nhất Hoàng Văn Giai, chiến sĩ Trung đoàn 148 làm nhiệm vụ phục vụ đơn vị thực hành chiến đấu trong diễn tập DT-18 tại Trường bắn quốc gia TB-1 nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất, Đại tá Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu đã khen ngợi, biểu dương đức tính thật thà, trung thực của hai chiến sĩ, đồng thời yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp cần chú trọng việc nêu gương, nhân rộng học tập trong toàn đơn vị.

Đại tá Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 316 gặp gỡ, biểu dương Binh nhất Giàng A Sử (thứ hai bên phải) và Binh nhất Hoàng Văn Giai (thứ hai, bên trái).

Trung tá Thiều Quang Đông, Trợ lý dân vận Sư đoàn 316 cho biết: Binh nhất Giàng A Sử là chiến sĩ Trung đội 5, Đại đội 6 và Hoàng Văn Giai là chiến sĩ Trung đội 2, Đại đội 8 cùng thuộc Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 148.

Trong đợt diễn tập, Binh nhất Giàng A Sử được Trung đoàn chọn tăng cường làm công tác phục vụ giúp chỉ huy Sư đoàn. Ngay sáng đầu tiên đơn vị đến vị trí trú quân, Giàng A Sử dậy sớm, khi vừa ra đến bể nước, Sử phát hiện thấy chiếc đồng hồ bị bỏ quên trên thành bể. Không chút do dự, Giàng A Sử đã mang chiếc đồng hồ báo cáo chỉ huy đơn vị để thông báo tìm người bỏ quên. Sau khi nhận được thông báo, chủ nhân của chiếc đồng hồ là đồng chí Phùng Văn Sơn, dân quân Phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) – đơn vị phối thuộc trong diễn tập đã vui mừng, xúc động nhận lại chiếc đồng hồ của mình. Được biết chiếc đồng hồ đối với đồng chí Sơn là tài sản rất có ý nghĩa, là món quà do bạn gái tặng nhân ngày sinh nhật.

Còn đối với Binh nhất Hoàng Văn Giai, trong một buổi làm nhiệm tại công sự, trận địa trong khu vực diễn tập, đồng chí Giai đã phát hiện thấy một chiếc ví rơi trong vệ đường. Ngay sau đó Giai đã báo cáo sự việc và bàn giao ví cho chỉ huy đại đội của mình. Đơn vị đã kiểm tra trong ví có giấy phép lái xe mô tô, chứng minh thư nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế, thẻ ngân hàng ATM cùng một số giấy tờ khác mang tên Trần Quốc Toản. Theo những thông tin có trong chiếc ví, đơn vị đã liên hệ được với chủ nhân chiếc ví là Thiếu úy Trần Quốc Toản thuộc Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 101, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 trong lần cùng đơn vị đi diễn tập đã đánh rơi. Đồng chí Toản đã được Sư đoàn 316 mời đến trực tiếp nhận lại chiếc ví của mình đánh rơi.

Theo Thượng tá Nguyễn Đông Hưng, Chính ủy Trung đoàn 148, Binh nhất Giàng A Sử và Binh nhất Hoàng Văn Giai đều là chiến sĩ người dân tộc, quê ở tỉnh Yên Bái và cùng nhập ngũ tháng 2 năm 2017. Ở đơn vị cả hai đồng chí đều là những quân nhân gương mẫu về lối sống và tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, luôn tích cực trong các hoạt động và phong trào thi đua. Việc làm của Binh nhất Giàng A Sử và Binh nhất Hoàng Văn Giai là tấm gương sáng về đức tính thật thà, trung thực, đã  được nêu gương, lan tỏa sâu rộng trong toàn đơn vị, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Bài, ảnh: VIỆT CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.