Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 01:42:00

Tọa đàm khoa học “Phát triển lý luận CTĐ,CTCT tác chiến phòng thủ Quân khu trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc”

Ngày đăng: 20/10/2015

QK2 – Chiều 20-10, tại Quân khu 2, Học viện Chính trị và Cục Chính trị Quân khu 2 đã tổ chức toạ đàm khoa học “Phát triển lý luận CTĐ, CTCT tác chiến phòng thủ Quân khu trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc”.  Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Quang Phát,  Phó Chính uỷ Học viện Chính trị và Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đồng chủ chủ trì buổi toạ đàm. Các cơ quan chức năng của Cục Chính trị, Bộ Tham mưu Quân khu 2 và Học viện Chính trị tham gia.

Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu tại buổi tọa đàm.

Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu tại buổi tọa đàm.

Sau ý kiến đề dẫn của đồng chí Phó Chính uỷ Học viện Chính trị và báo cáo của Cục Chính trị Quân khu 2 về kết quả công tác huấn luyện, diễn tập tác chiến phòng thủ các cấp; các ý kiến tọa đàm về những kinh nghiệm tiến hành CTĐ, CTCT trong huấn luyện, tác chiến; các vấn đề thực tiễn đặt ra. Những ưu điểm và khuyết điểm trong công tác tổ chức về hoạt động CTĐ, CTCT, về tư duy nhận thức, vấn đề phát triển trong tiến hành hoạt động CTĐ, CTCT cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo về quân sự, tư duy nhận thức về tác chiến đối với các cấp, các ngành của  LLVT Quân khu và cấp uỷ, chính quyền địa phương những năm qua. Các ý kiến tập trung phân tích những kinh nghiệm, yêu cầu  rèn luyện xây dựng yếu tố chính trị tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân; phát huy sức mạnh tổng hợp trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc…

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Quang Phát,  Phó Chính uỷ Học viện Chính trị đóng góp ý kiến tại tọa đàm.

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Quang Phát, Phó Chính uỷ Học viện Chính trị đóng góp ý kiến tại tọa đàm.

Đề tài khoa học “Phát triển lý luận CTĐ, CTCT tác chiến phòng thủ Quân khu trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc” đã được Bộ Quốc phòng giao cho Học viện Chính trị nghiên cứu. Qua tọa đàm, nghiên cứu kinh nghiệm thực tiễn ở Cục Chính trị và các đơn vị của Quân khu trong thời gian tới đây, Học viện Chính trị sẽ nghiên cứu kinh nghiệm tiến hành CTĐ, CTCT, bổ sung những vấn đề thực tiễn đặt ra đối với nhiệm vụ tác chiến phòng thủ trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: BÙI THỦY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.