Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 08:58:47

Tỉnh Phú Thọ kích hoạt Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

Ngày đăng: 09/05/2021

QK2 – Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là sau khi ghi nhận ca nhễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã quyết định kích hoạt Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đặt tại Trung đoàn 753 Bộ CHQS tỉnh  (xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì). Đây là khu vực có không gian rộng, thoáng gió, tách biệt khu dân cư, thuận tiện giao thông, sẵn có cơ sở vật chất thiết yếu, có đủ năng lực về cung cấp nước sạch, xử lý vệ sinh môi trường, xử lý chất thải y tế…, góp phần tiết kiệm ngân sách và nâng cao hiệu quả đầu tư.

Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tỉnh Phú Thọ đặt tại Trung đoàn 753, Bộ CHQS tỉnh

Quy mô của Bệnh viện được triển khai ở giai đoạn 1 là 30 giường bệnh. Bệnh viện có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly,chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh.  

Theo Kế hoạch số 1640/KH-UBND, ngày 21/4/2020 của UBND tỉnh về Thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện có quy mô từ 30 đến 200 giường bệnh, được chia theo từng cấp độ. Sẽ có 4 cấp độ triển khai hoạt động Bệnh viện dã chiến tương ứng với số ca mắc Covid-19 gồm từ 1 đến 30 ca, được triển khai với quy mô 30 giường bệnh; từ 30 đến 50 ca, được triển khai với quy mô 50 giường bệnh; từ 50 đến 100 ca, được triển khai với quy mô 100 giường bệnh và trên 100 ca thì được triển khai với quy mô 200 giường bệnh. Đến nay, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tỉnh Phú Thọ đã sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh xảy ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ giao Sở Y tế trực tiếp chỉ đạo, quản lý, điều hành các hoạt động của Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, các sở, ban, ngành liên quan và UBND thành phố Việt Trì đảm bảo an ninh, trật tự an toàn, lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện…theo kế hoạch và quy chế tổ chức của Bệnh viện.

Ngay sau khi kích hoạt Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, tỉnh Phú Thọ cũng đã  điều chuyển toàn bộ số người đang cách ly y tế tập tại đây sang Cơ sở cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, an ninh thuộc Trường Đại học Hùng Vương, đồng thời giao Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh trực tiếp quản lý và điều hành cơ sở cách ly y tế này.

VIỆT CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.