Thứ bảy Ngày 22 Tháng 06 Năm 2024, 02:33:46

Tiếp tục đẩy mạnh Phong trào Thi đua Quyết thắng trong đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Ngày đăng: 22/05/2024

QK2 – Sáng 22-5, Đoàn Kinh tế quốc phòng (KTQP) 379 tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019 – 2024. Đại tá Đào Ngọc Phương, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đến dự, chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có đại biểu Phòng Tuyên huấn (Cục Chính trị) và 80 điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị trong Đoàn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Báo cáo trình bày tại Đại hội đã khẳng định, công tác TĐKT và phong trào TĐQT những năm qua luôn được Đảng ủy, chỉ huy Đoàn KTQP 379 triển khai đồng bộ, toàn diện, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Trong đó, phong trào TĐQT đã bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn, các hoạt động diễn ra liên tục, sôi nổi, có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn Đoàn. Đảng ủy, chỉ huy Đoàn đã chỉ đạo cơ quan, đội sản xuất, xí nghiệp chủ động quy hoạch các khu chăn nuôi, tăng gia, trồng trọt; nghiên cứu tiếp thu, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật. Chú trọng xây dựng các mô hình: “hộ kinh tế giỏi”, cụm gia đình, chăn nuôi trâu, bò, dê, gà bản địa; liên kết doanh nghiệp, đội sản xuất, nhà nông trồng cây mắc ca… , tổ chức cho nhân dân tham quan, học tập và nhân rộng trên địa bàn. Từ phong trào TĐQT đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập, công tác, rèn luyện, là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa TĐQT của đơn vị. Trong 5 năm đã có 71 tập thể và 409 cá nhân được các cấp khen thưởng. Năm 2019, 2021 và 2023 Đoàn KTQP 379 được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc; năm 2020 được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt năm 2024, Đoàn KTQP 379 đã có quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Các đại biểu tham quan sản phẩm trưng bày và một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu của dơn vị.

Giai đoạn 2024 – 2029, Đảng ủy, chỉ huy Đoàn KTQP 379 xác định phải thường xuyên quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về tiếp tục đổi mới công tác TĐKT và phong trào TĐQT gắn với thực hiện PTTĐ, cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng của các ngành, các cấp và địa phương nhằm nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Đoàn. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân – dân, giúp dân xoá đói giảm nghèo, yên tâm phát triển kinh tế, góp phần xây dựng địa bàn vững mạnh về quốc phòng, ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tá Đào Ngọc Phương ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào TĐQT trong giai đoạn 2019 – 2024 của Đoàn KTQP 379. Phát huy những thành tích, kết quả đạt được trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu yêu cầu, Đảng ủy, chỉ huy Đoàn cần nhận thức sâu sắc hơn nữa về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của phong trào TĐQT và tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác thi đua. Tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sát thực đưa phong trào TĐQT trong những năm tới của Đoàn phát triển mạnh mẽ, với tiến bộ mới, quyết tâm mới, tạo động lực to lớn cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, trí thức trẻ lập nhiều thành tích xuất sắc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các tập thể, cá nhân điển hình trong giai đoạn 2019 – 2024 được Đoàn KTQP 379 khen thưởng tại Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm.

Tại đại hội, Đoàn KTQP 379 đã tuyên dương, khen khen 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào TĐQT giai đoạn 2019 – 2024.

Tin, ảnh: VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.