Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 09:18:47

Tiến về Điện Biên

Ngày đăng: 23/04/2024

QK2 – Từ ngày 20 đến ngày 24/4, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ của các lượng thường trực Quân đội, Công an, dân quân, tự vệ từ khắp mọi miền Tổ quốc hành quân về tỉnh Điện Biên chuẩn bị luyện tập, hợp luyện tham gia Lễ mít tinh và diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các đoàn xe quân sự hành quân qua đèo Pha Đin.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, các khối dân quân, tự vệ nữ hành quân bằng máy bay đã đến Điện Biên, còn lại các lực lượng khác cơ động đường bộ bằng ô tô, chia thành các khối hành quân theo đội hình thống nhất. Trong quá trình hành quân, các khối đều có xe dẫn đường, xe chỉ huy, quân y, kỹ thuật, thông tin, trạm cấp phát xăng dầu tiền trạm. Trên các cung đường hành quân, bộ đội và công an luôn nhận được sự chào đón rất nhiệt tình của người dân hai bên đường.

Những hình ảnh đó như tiếp thêm động lực cho cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và tin tưởng các chiến sĩ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ rất ý nghãi vẻ vang này. Đây sẽ là một kỷ niệm đẹp về tình quân dân trong khi hành quân làm nhiệm vụ.

DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.