Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 02:12:47

Thêm yên tâm công tác, gắn bó dưới “mái nhà chung”

Ngày đăng: 15/09/2023

QK2 – Trong hành trang của những chàng lính trẻ Lữ đoàn 168 khi được nghỉ phép về thăm gia đình, người thân, ngoài những bộ quân phục, những món quà lưu niệm còn có phong thư của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị. Bên cạnh những lời hỏi thăm, động viên gia đình quân nhân, thì nội dung chủ yếu trong thư là thông tin khái quát kết quả huấn luyện, rèn luyện của từng chiến sĩ để mỗi gia đình thêm yên tâm, phấn khởi, tự hào trước sự tiến bộ, trưởng thành của con em mình.

Cán bộ đơn vị phổ biến những quy định trong quá trình nghỉ phép đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ.

Tuy tuần nào cũng được nói chuyện cùng con trai qua điện thoại của đơn vị, song chỉ đến lúc nhận được thư của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị gửi về, bà Nguyễn Thị Vân (trú tại xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) mới thật sự yên tâm, phấn khởi trước sự tiến bộ, trưởng thành của con trai – Binh nhất Mai Duy Khánh (Khẩu đội 3, Trung đội 2, Đại đội 4, Tiểu đoàn 2) trong môi trường quân ngũ.

Thương mẹ ở nhà ngày đêm tảo tần, vất vả, tranh thủ thời gian nghỉ phép, theo nếp quen trong quân ngũ, sáng nào Khánh cũng dậy từ rất sớm giúp đỡ mẹ công việc nhà cửa, ruộng vườn. Những hành động quan tâm, chăm sóc của con trai dù nhỏ, song cũng khiến bà Vân cảm thấy rất ấm lòng, hãnh diện vì biết con đã trưởng thành.

Cùng chung suy nghĩ và tình cảm như bà Nguyễn Thị Vân, ông Nguyễn Văn Đôn, bố Binh nhất Nguyễn Văn Đốc, chiến sĩ pháo thủ Trung đội 1, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2 vui mừng khôn xiết khi chứng kiến sự thay đổi vượt bậc của con trai. Trong thư gửi về Lữ đoàn, ông bộc bạch: Gia đình cảm ơn chỉ huy các cấp đã rèn luyện cháu trở thành một công dân tốt, chững chạc và rắn rỏi. Gia đình luôn nhắc nhở cháu phải chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị; không tham gia các tệ nạn xã hội; không ngừng phấn đấu vươn lên trong công tác, tích cự tu dưỡng, rèn luyện.

Thiếu tá Nguyễn Trung Kết, Chính trị viên Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 168 cho biết: “Qua trao đổi, nắm tình hình, chúng tôi nhận thấy, người thân, gia đình quân nhân đánh giá rất cao những lá thư gửi hậu phương của Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn. Quá trình nghỉ phép, cứ 2-3 ngày bộ đội lại gọi điện, nhắn tin cho chỉ huy trung đội, đại đội để thông tin, báo cáo tình hình, kết quả nghỉ phép. Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở bộ đội tuân thủ, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, an toàn giao thông; có ý thức giữ gìn tác phong, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ; tích cực xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân dân; thực hiện đi đến nơi, về đến chốn, trả phép đúng thời gian, bảo đảm an toàn tuyệt đối…”

Được biết mô hình “thư gửi gia đình chiến sĩ” đã và đang được nhân rộng trong toàn Lữ đoàn 168, góp phần giúp gia đình chiến sĩ yên tâm, phấn khởi trước sự tiến bộ, trưởng thành của con em mình; đồng thời là kênh thông tin để đơn vị nắm, quản lý tư tưởng bộ đội; giúp bộ đội thêm yên tâm công tác, gắn bó dưới mái nhà chung.

Bài, ảnh: NGỌC LÂM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.