Thứ ba Ngày 23 Tháng 04 Năm 2024, 11:43:37

Thêm niềm tin trước ngày nhập ngũ

Ngày đăng: 24/02/2024

QK2 – Hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của Đại úy Trần Mạnh Hùng, Trợ lý Tham mưu, Ban CHQS huyện Xín Mần, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang được đồng chí, đồng đội hết lòng khen gợi. Dịp này, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân của huyện Xín Mần (Hà Giang) đang được quản lý tập trung tại Ban CHQS huyện, Đại úy Trần Mạnh Hùng đã trở thành là tấm gương sáng để các thanh niên học tập, noi gương.

Theo đó, khoảng 17 giờ chiều 23-2, Đại úy Trần Mạnh Hùng, Trợ lý Tham mưu, Ban CHQS huyện Xín Mần, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang trên đường từ cơ quan trở về nhà, đến đoạn đường qua Tổ 4, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần (khu vực gần Viện kiểm sát nhân dân huyện) đã nhặt được ví tiền, trong đó có 1 thẻ Căn cước công dân, 2 thẻ ngân hàng đều mang tên Nguyễn Việt Anh (sinh năm 2005) và số tiền gần 4 triệu đồng. Ngay sau đó, Đại úy Trần Mạnh Hùng đã báo cáo và bàn giao ví tiền cho chỉ huy đơn vị để tiến hành xác minh và phối hợp tìm người đánh mất. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Nguyễn Việt Anh hiện là công dân chuẩn bị nhập ngũ, đang được Ban CHQS huyện quản lý tập trung tại đơn vị, đã đến nhận lại ví tiền và toàn bộ tài sản.

Đại úy Trần Mạnh Hùng (bên trái, ngoài cùng) và lãnh đạo Ban CHQS huyện Xín Mần trao trả tài sản cho Nguyễn Việt Anh, công dân chuẩn bị nhập ngũ.

Tìm hiểu được biết: Nguyễn Việt Anh sinh năm 2005, trú tại xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần. Bố mất năm 2020, Việt anh cùng em trai đang sống với mẹ. Tốt nghiệp THPT năm 2023, Việt Anh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và may mắn trúng tuyển dịp này.

Nhận lại ví tiền Việt Anh vui mừng chia sẻ: “Số tiền đó tuy không nhiều những là món quà mà gia đình, người thân gửi tặng làm hành trang trước khi tôi lên đường nhập ngũ. Nhận lại được ví tiền và tài sản từ cán bộ Ban CHQS huyện tôi hết sức vui mừng và ngưỡng mộ. Niềm tin được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường mới càng thêm bừng sáng trong tôi”.

Mẹ của Nguyễn Việt Anh là chị Vũ Thị Huyền cho biết: “Biết cháu tình nguyện nhập ngũ, tôi thường xuyên động viên, mong cháu nỗ lực, cố gắng hoàn thành nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc. Đây cũng là cơ hội tốt để cháu được rèn luyện, trưởng thành nên gia đình, người thân, họ hàng đều hết sức ủng hộ”.

Trao đổi với Trung tá Hoàng Minh Hạnh, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Xín Mần được biết: Năm nay huyện Xín Mần có 109 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Đây đều là những thanh niên ưu tú được địa phương, gia đình gửi gắm niềm tin và hy vọng. Dịp này, Ban CHQS huyện đang phối hợp với Trung tâm chính trị huyện bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Các thanh niên đều thể hiện tinh thần trách nhiệm tốt, mong muốn phấn đấu rèn luyện, trưởng thành trong môi trường mới. Qua tấm gương Đại úy Trần Mạnh Hùng, mong rằng các thanh niên sẽ học tập, noi theo, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: HOÀNG TRUNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.