Thứ tư Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024, 01:37:36

Thắm tình quân dân bên thềm Xuân mới

Ngày đăng: 05/02/2024

QK2 – Những ngày giáp Tết, trong tiết trời đặc trưng mưa phùn, giá rét của miền Bắc, các cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã mang hàng trăm chiếc bánh chưng vuông vức còn nống hổi – sản phẩm do chính những bàn tay khéo néo của chị em phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh gói, luộc cùng những phần quà ý nghĩa, thiết thực dành tặng những đối tượng chính sách, gia đình thuộc diện hộ nghèo, các cháu học sinh và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương trên địa bàn xã Tri Phú, huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc – Xuân Giáp Thìn năm 2024.

 Để có được những chiếc bánh chưng thơm ngon, các chị em phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã rất cẩn thận, tỉ mỉ rửa sạch, lau khô từng tàu lá dong trước khi gói.

Mới tờ mờ sáng, dưới nền trời mưa phùn, rét buốt dưới 9 độ C nơi miền sơn cước của huyện Chiêm Hóa, các cán bộ, hội viên Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã tất bật khuân vác những thùng bánh chưng còn nóng hổi cùng 100 túi quà (gồm bánh kẹo, miến, đường, mì chính, nước mắm, bột canh, bột nêm) mang tới chuẩn bị cấp phát, trao tặng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Tri Phú, huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang). Đây chính là một trong những xã vùng sâu, vùng xa khó khăn nhất của huyện Chiêm Hóa được Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang chọn để dành tặng những suất quà ý nghĩa trong Chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia”  năm Giáp Thìn 2024.

Cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang rộn ràng gói buộc nên những chiếc bánh chưng vuông vức dành tặng các đối tượng chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, 200 chiếc bánh chưng cùng những túi quà tặng ý nghĩa được cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang gói ghém, dành trao tặng đến các đối tượng chính sách, gia đình thuộc diện hộ nghèo, các cháu học sinh và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình có quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương trên địa bàn xã Tri Phú, huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024 là tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ LLVT tỉnh Tuyên Quang nói chung và Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh nói riêng gửi tặng các gia đình chính sách, chia sẻ yêu thương đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động thường niên hằng năm của Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang nhằm đem Xuân ấm tới những gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Những chiếc bánh chưng xanh sau khi gói sẽ được cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang buộc thành từng cặp để đem luộc, cấp tặng bà con.

Theo Trung tá Phạm Thị Lệ Thanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang, những phần quà ý nghĩa trên được cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh được trích từ quỹ khen thưởng các phong trào hằng năm, quỹ tăng gia sản xuất của Hội và sự vận động, quyên góp từ các tổ chức, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trên địa bàn nhằm thiết thực hưởng ứng, hiện thực hoá nội dung Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Để có được những chiếc bánh chưng đạt tiêu chuẩn “thơm, ngon, xanh, rền” mang tặng bà con, các cán bộ, hội viên Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phải thay nhau canh trực luộc bánh suốt 20 tiếng đồng hồ.

Tại chương trình, thay mặt cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân huyện nhà, đồng chí Hà Thị Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hoá gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cán bộ, nhân viên, chiến sĩ LLVT tỉnh nói chung và cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang nói riêng đã dành sự quan tâm, chăm lo thiết thực, kịp thời đối với những gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn được vui Xuân, đón Tết đủ đầy; đồng thời mong muốn, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành, chia sẻ cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn để kết nối, tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa, chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các gia đình chính sách giảm bớt khó khăn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Những chiếc bánh chưng xanh nóng hổi do chính tay chị em phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang gói ghém như gói cả tâm tình của mình trao tặng các đối tượng chính sách tại xã Tri Phú (huyện Chiêm Hóa).

Được biết, nhân dịp này, cán bộ, nhân viên quân y Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phối hợp cùng các tổ chức, cơ quan, đơn vị địa phương trong tỉnh tổ chức các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phát tờ rơi tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; cắt tóc miễn phí; tư vấn chuyển đổi số, tích hợp căn cước công dân… cho nhân dân các xã trên địa bàn huyện Chiêm Hoá. Bộ CHQS tỉnh tặng 10 suất quà cho 10 gia đình quân nhân xuất ngũ, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Hội Chữ thập đỏ huyện tặng 30 suất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Tri Phú và Linh Phú; Đoàn quan họ Bắc Ninh (thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) tặng 50 chăn ấm và áo ấm cho các cháu trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tri Phú.

Bằng những tình cảm quan đặc biệt và những phần quà ý nghĩa của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ LLVT và cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn, mang Xuân ấm yêu thương đến đồng bào nơi bản xa, nhất là những đối tượng yếu thế trên địa bàn. Qua đó góp phần giữa vững, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, làm toả sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và hình ảnh đẹp của người phụ nữ Quân đội trong lòng nhân dân.

Bài, ảnh: SƠN CA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.