Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 04:19:08

Tăng gia trên…giấy

Ngày đăng: 17/10/2017

Tham gia đoàn công tác, chúng tôi được nghe Ban CHQS huyện X báo cáo và nhận thấy đơn vị đạt được khá nhiều thành tích trên 4 mặt công tác: Quân sự, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật. Đặc biệt là công tác tăng gia sản xuất, mới có 8 tháng đầu năm mà đơn vị đã đạt gần 90% chỉ tiêu được giao trong năm, khiến cho các đại biểu đều rất ấn tượng với những con số trong báo cáo.
Sau khi được nghe báo cáo của chỉ huy đơn vị, đoàn công tác chúng tôi tổ chức tham quan đơn vị. Phía trước đơn vị có rất nhiều cây cảnh đẹp và những panô khẩu hiệu mới toanh, in phun khá bắt mắt. Phía cuối đơn vị là khu vực tăng gia. Tuy nhiên, khác hẳn với những “lời hay, ý đẹp” trong báo cáo, khu vực tăng gia trống trơn, chỉ có vài luống rau “còi”, mà rau thì ít, cỏ thì nhiều. Một số biển tên đơn vị cái nghiêng bên trái, cái nghiêng bên phải; chuồng lợn chỉ có 2 con, gà không, giàn cũng không có, nói gì đến những cây, quả, gia vị như hành, tỏi, ớt, rau thơm… Trò chuyện với chị làm cấp dưỡng thì được biết, chị thường xuyên phải mua rau và gia vị ngoài chợ để nấu ăn cho bộ đội.
Trong giờ giải lao, chúng tôi có trao đổi với đồng chí Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện X về công tác tăng gia sản xuất của đơn vị. Đồng chí Chỉ huy trưởng ra sức phân bua, giải thích về kết quả giữa báo cáo và thực tế và đề nghị chúng tôi “thông cảm” cho đơn vị quân số ít, quỹ đất tăng gia chật hẹp. Hơn nữa đơn vị là cơ quan quân sự địa phương nên anh chị em cơ quan nộp tiền là chính. Đồng chí còn cho biết, 100% sĩ quan, QNCN cơ quan nhất trí cao với phương án nộp tiền tăng gia sản xuất hằng năm. Còn vườn rau, chuồng trại chỉ để cho bộ phận Hậu cần – kỹ thuật trồng trọt được cây nào thì ăn cây đó.
Sau khi nghe đoàn công tác chúng tôi chỉ rõ chức năng, nhiệm vụ của Quân đội; trách nhiệm của người chỉ huy trong công tác quán xuyến, điều hành mọi hoạt động của đơn vị, đồng chí Chỉ huy trưởng đã nhận ra những hạn chế thiếu sót. Đồng chí xin hứa sẽ khắc phục ngay công tác tăng gia sản xuất của đơn vị, nhất là sửa chữa ngay trong phần báo cáo, đưa công tác tăng gia sản xuất vào phần hạn chế khuyết điểm để có chủ trương, biện pháp, không để tình trạng tăng gia trên….giấy nữa.
Tăng gia, sản xuất tốt không những nâng cao đời sống bộ đội mà còn rèn luyện ý thức trách nhiệm của mỗi quân nhân góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
HÒA LOAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.