Thứ sáu Ngày 14 Tháng 06 Năm 2024, 01:06:04

Tăng cường quản lý, sử dụng hiệu quả đất quốc phòng

Ngày đăng: 12/10/2021

QK2- Sáng 12-10, đồng chí Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu đã có buổi làm việc với Bộ CHQS tỉnh Lào Cai về một số nội dung liên quan đất quốc phòng. Tham gia đoàn công tác có Đại tá Trần Xuân Cương, Phó Tham mưu trưởng Quân khu và các cơ quan chức năng.

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai báo cáo kết quả quản lý, sử dụng đất quốc phòng với đoàn kiểm tra.

Qua nghe Bộ CHQS tỉnh báo cáo và khảo sát thực tế tại các khu đất đề nghị bàn giao cho địa phương quản lý và một số nội dung liên quan, nhất là quan điểm của tỉnh về việc đề nghị bàn giao điểm đất quốc phòng để địa phương phát triển kinh tế- xã hội.

Đồng chí Tư lệnh Quân khu và cán bộ các cơ quan, đơn vị kiểm tra, đối chiếu công tác quy hoạch, sử dụng đất quốc phòng tại thực địa.

Tại buổi làm việc, đồng chí Tư lệnh Quân khu chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng Bộ CHQS tỉnh Lào Cai tiến hành nghiên cứu, rà soát làm rõ kết quả triển khai thực hiện một số hạng mục công trình, với quan điểm sử dụng đất và nguồn kinh phí cho các công trình phải đúng pháp luật, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, chống lãng phí; thực hiện tốt quan điểm của Đảng về kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng – an ninh trong xây dựng khu vực phòng thủ. Đồng thời, định hướng một số chủ trương, giải pháp, cách làm cụ thể để Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với cơ quan Quân khu để hoàn chỉnh thủ tục đề nghị bàn giao theo sự thống nhất của Bộ Tư lệnh Quân khu và lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.