Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 05:19:29

Tận tâm, tận lực tìm kiếm được nhiều hài cốt liệt sỹ hơn nữa

Ngày đăng: 15/09/2022

QK2 – Từ ngày 29/8 đến ngày 6/9, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Giang đã tổ chức triển khai công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực điểm cao 211, thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên và đã tìm được 9 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Các hài cốt có di vật kèm theo là quân hiệu mũ mềm, lược chải tóc; có 1 hài cốt có chứng minh nhân dân mang tên: Nguyễn Văn Quỳ, sinh ngày 19/6/1964, xã Thịnh Đán, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Bắc Thái và đã được thông tin cho gia đình liệt sỹ. Hiện nay 9 hài cốt trên đang được Đội Quy tập hương khói tại nhà chờ. Đội Quy tập mộ liệt sỹ Hà Giang đang triển khai làm các thủ tục theo quy trình để sớm bàn giao cho ngành lao động Thương binh và xã hội để tổ chức lễ an táng và truy điệu theo đúng quy định.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu và Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu thắp hương tri ân Liệt sỹ.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu và đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn kiểm tra các di vật của liệt sỹ.

Trong chuyến công tác tại tỉnh Hà Giang, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng ban Chỉ đạo 515 Quân khu đã đến dâng hương, hoa bày tỏ lòng tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Tại đây, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu đã gặp gỡ động viên cán bộ, nhân viên Đội quy tập và khẳng định rõ, đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, gian khổ, nhưng bằng những kinh nghiệm của mình, mong muốn mỗi cán bộ, nhân viên hãy làm việc tận tâm, tận lực tìm kiếm được nhiều hài cốt liệt sỹ hơn nữa. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm thiêng liêng của thế hệ hôm nay với các Anh hùng liệt sỹ, vì thế mỗi người hãy xác định tốt tinh thần, bản lĩnh vượt qua những khó khăn về địa hình thời tiết, điều kiện ăn ở…, làm việc không chỉ vì mệnh lệnh cấp trên giao, mà hơn cả phải làm việc từ mệnh lênh của chính trái tim mình, để tri ân các Anh hùng và thân nhân các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì hạnh phúc của dân tộc ta.

Tin, ảnh: VĂN THI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.