Thứ năm Ngày 22 Tháng 02 Năm 2024, 02:04:04

Sư đoàn 316 sẵn sàng cho ngày hội toàn dân

Ngày đăng: 19/05/2021

QK2 – Có mặt tại Sư đoàn 316 khi chỉ còn gần một tuần nữa ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra. Hiện lên trước mắt chúng tôi là hệ thống băng rôn, khẩu hiệu, pa-nô, biểu ngữ chào mừng ngày hội lớn của đất nước đỏ rực hai bên đường từ cổng vào đến tận khuân viên nhà ở, nhà làm việc; cùng với đó là không khí thi đua sôi nổi của cán bộ, chiến sĩ nơi đây, tất cả đang cùng nhau chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân.

Chỉ huy Sư đoàn 316 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316).

Tìm hiểu được biết, để thực hiện tốt công tác bầu cử, ngay sau khi có chỉ thị, hướng dẫn của trên, Đảng ủy Sư đoàn 316 đã ban hành các chỉ thị, nghị quyết về lãnh đạo Sư đoàn tham gia bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trên cơ sở đó cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên các cơ quan, đơn vị đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện sâu kỹ những nguyên tắc, quy trình của công tác bầu cử, qua đó, giúp cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ có nhận thức đầy đủ, sâu sắc nội dung yêu cầu cũng như ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, từ đó phát huy tốt dân chủ, tự giác, tích cực, mẫu mực trong thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của người quân nhân QĐND Việt Nam trong việc lựa chọn những đại biểu thực sự tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, năng lực, tín nhiệm cao, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Ngọc Ngân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn cho biết: “Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, bên cạnh việc triển khai, thực hiện quyết liệt các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh, Sư đoàn đã và đang làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp tới.  Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục về bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp là một trong những nội dung quan trọng, vì vậy Sư đoàn đã áp dụng nhiều hình thức, phương pháp tuyên truyền như: Thông qua mô hình “5 phút lắng đọng”; hệ thống truyền thanh nội bộ; giáo dục chính trị, pa-nô, khẩu hiệu, bảng tin, bảng ảnh…, để kịp thời thông tin đến cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị những văn bản, chỉ thị, hướng dẫn, quy định, nguyên tắc, danh sách đại biểu tham gia ứng cử, đề cử trong cuộc bầu cử, kết hợp tuyên truyền đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch”.

Bên cạnh đó, Sư đoàn đã tổ chức phát động và triển khai thực hiện tốt nhiều đợt thi đua đột kích chào mừng bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị. Ngoài ra, Sư đoàn còn chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, ủy ban bầu cử địa phương trên địa bàn đơn vị đóng quân xây dựng kế hoạch, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ được phân công phục vụ bầu cử; đồng thời tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân, hỗ trợ địa phương tổ chức tốt công tác chuẩn bị bầu cử; thường xuyên bám sát, nắm chắc tình hình địa bàn, nhất là các điểm bầu cử; duy trì nghiêm trực ban, trực chỉ huy, trực SSCĐ, bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.     

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 148 (Sư đoàn 316) nghiên cứu bảng niêm yết danh sách các đại biểu ứng cử, đề cử vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Có mặt tại khu vực bỏ phiếu thuộc Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 174, chúng tôi bắt gặp hình ảnh cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đang trao đổi, nghiên cứu nguyên tắc bỏ phiếu; danh sách đại biểu được đề cử, ứng cử bầu ĐBQH và HĐND các cấp. Binh nhì Thào Seo Hội, chiến sĩ Trung đội 1, Đại đội 5, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 174 chia sẻ với chúng tôi: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, đặc biệt hơn là được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân trên cương vị một chiến sĩ, tôi cảm thấy rất tự hào khi được cầm lá phiếu trên tay, đây sẽ là một kỷ niệm đánh dấu sự trưởng thành của bản thân tôi trong quãng thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự”.

Không chỉ riêng với Binh nhất Thào Seo Hội, mà mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn 316 cũng luôn ý thức được trách nhiệm của một công dân trước lá phiếu của mình để lựa chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài, đủ tiêu chuẩn đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân. Tin tưởng rằng, thông qua việc làm tốt công tác chuẩn bị với tinh thần trách nhiệm cao của cấp ủy, chỉ huy và mỗi cán bộ, chiến sĩ, công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Sư đoàn 316 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đúng thủ tục nguyên tắc, thực sự là ngày hội của toàn dân.   

Bài, ảnh: PHẠM HẢI – TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.