Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 08:22:16

Sĩ quan xe tăng không tham của

Ngày đăng: 14/01/2019

QK2 – Chiều 14-01, hai đại úy Nguyễn Đức Hùng và Nguyễn Việt Cường là cán bộ của Lữ đoàn xe tăng 406 về Quân khu 2 công tác, có đăng ký phòng nghỉ tại Nhà khách Tây Bắc. Sau khi làm các thủ tục và được lễ tân sắp xếp, hai người mở cửa phòng nghỉ thì phát hiện ngay trên giường có một túi xách không rõ của ai để quên. Kiểm tra sơ bộ, hai anh phát hiện trong túi có rất nhiều tiền cùng cùng một số giấy tờ khác. Tuy vậy, các giấy tờ đều không thể hiện tên tuổi, địa chỉ của chủ nhân. Ngay lập tức các anh liên hệ với lễ tân nhà khách để thông báo sự việc đồng thời phối hợp tìm chủ nhân của chiếc túi để trả lại.

Đại úy Nguyễn Đức Hùng và Đại úy Nguyễn Việt Cường trao đổi với phóng viên.

Để làm biên bản bàn giao, hai anh đã cùng kiểm đếm số tiền, tổng số hơn 67 triệu đồng. Chị Hoàng Thị Hồng Nhung, Lễ tân Nhà khách Tây Bắc cùng làm biên bản giao – nhận số tài sản trên và cho biết: “Nhà khách rất cảm ơn và trân trọng hành động của hai cán bộ ấy. Chúng tôi đã rà soát lại thông tin những khách đã nghỉ trước đó tại phòng và đã xác nhận, liên hệ được với vị khách để quên túi. Do đang trên đường đi giải quyết công việc, không thể lập tức về nhận được nên hẹn sẽ quay lại sau. Vị khách ấy gửi lời cảm ơn chân thành đến hai cán bộ đã nhặt được túi xách cùng cán bộ, nhân viên nhà khách”.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Nguyễn Đức Hùng cho biết: “Khi kiểm tra túi và phát hiện có nhiều tiền bên trong, hai anh em rất ngạc nhiên và ngay lập tức có suy nghĩ phải tìm được chủ nhân của chiếc túi trên để trả lại. Nhặt được của rơi trả người đánh mất đấy là lẽ thường. Chắc chắn những người khác rơi vào hoàn cảnh của chúng tôi cũng sẽ hành động như vậy”.

Đại tá Nguyễn Văn Chính, Chính ủy Lữ đoàn 406 chia sẻ, Đại úy Nguyễn Đức Hùng mới được bổ nhiệm Chính trị viên Tiểu đoàn. Còn Đại úy Nguyễn Việt Cường là cán bộ của cơ quan chính trị Lữ đoàn. Cả hai cán bộ đều là những tấm gương tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, gương mẫu trong cán bộ chiến sĩ. Tôi tin tưởng rằng, khi gặp sự việc tương tự, mọi cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đều có suy nghĩ và hành đồng như hai cán bộ Hùng và Cường. Ngay sau khi được nhà khách Tây Bắc thông báo, chúng tôi rất vui và dự kiến sẽ đề nghị biểu dương, khen thưởng và nhân rộng hành động đẹp ấy để mọi người học tập, noi theo.

Bài, ảnh: DUY QUANG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.