Thứ năm Ngày 22 Tháng 02 Năm 2024, 12:48:19

Sâu hơn nữa, sát thực hơn nữa với bộ đội

Ngày đăng: 31/03/2022

QK2- Sáng 31-3, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu đã có buổi làm việc với Lữ đoàn 168. Tham gia đoàn công tác có Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và các cơ quan Quân khu.

Phó Chính uỷ Quân khu kiểm tra nội dung học tập mỗi ngày học một điều luật

Các đại biểu tham quan sản phẩm trưng bày chào mừng Đại hội Liên chi Đoàn 1

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy trong quán triệt, triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Công tác quản lý, chấp hành kỷ luật, pháp luật của bộ đội; những sản phẩm tài liệu Video – Clip, file âm thanh tuyên truyền, bổ trợ công tác giáo dục chính trị (GDCT), giáo dục pháp luật (GDPL) của đơn vị. Nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về pháp luật, kỷ luật… Theo đó, thời gian qua công tác tuyên truyền GDCT, GDPL được Lữ đoàn 168 thường xuyên quan tâm, chú trọng bằng các chủ trương, giải pháp phù hợp, thiết thực với tình hình thực tiễn; hệ thống băng, đĩa hình được khai thác sử dụng hiệu quả. Nhận thức về nhiệm vụ, về pháp luật, kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ, nhất là chiến sĩ mới (CSM) từng bước được nâng lên. Cấp ủy, chỉ huy các cấp chủ động nghiên cứu, sớm quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương. Công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp đã và đang được chuẩn bị chu đáo, có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ, sẵn sàng tổ chức Đại hội theo kế hoạch.

Các đại biểu tham quan mô hình tuyên truyền lịch sử chào mừng Đại hội Liên chi đoàn 1

Các đại biểu kiểm tra khu vực chế biến thức ăn ở Tiểu đoàn 1

Phó Chính ủy Quân khu trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với 200 CSM quê ở Phú Thọ, Vĩnh Phúc đang huấn luyện tại đơn vị. Phó Chính ủy tìm hiểu sâu về tâm tư, nguyện vọng; điều kiện sinh hoạt, học tập, sở trường, năng khiếu; việc thực hiện chế độ quy định; công tác đoàn và hoạt động phong trào sau 1 tháng quân ngũ. Phó Chính ủy Quân khu ghi nhận những kết quả rèn luyện của CSM. Bằng những lời động viên sâu sắc và tình cảm của bậc cha, chú, Phó Chính ủy Quân khu đã truyền thụ kinh nghiệm, lý tưởng sống, ước mơ, hoài bão cho lớp trẻ và mong muốn CSM giữ gìn và phát huy truyền thống gia đình, truyền thống quê hương, vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, những vất vả trong rèn luyện, từng bước trưởng thành hơn, tự hào khi được nhập ngũ vào đơn vị có bề dày truyền thống.

Đoàn công tác yêu cầu, đơn vị tiếp thu triệt để, khắc phục dứt điểm những hạn chế được chỉ ra; không chủ quan lơ là. Cán bộ, chiến sĩ phải luôn cầu thị tiến bộ. Tiếp tục phát huy kết quả đạt được; tập trung lãnh đạo nâng cao năng lực công tác, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và sự hiểu biết toàn diện hơn nữa cho bộ đội; khai thác sử dụng băng, đĩa hình các phim tư liệu, khoa giáo, thực sự là tài liệu bổ trợ có ích trong GDCT, GDPL. Đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo; công tác GDCT, GDPL và rèn luyện bộ đội, bồi đắp phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”. Với quan điểm sâu hơn, sát thực hơn và gần gũi hơn nữa với đời sống bộ đội, tạo niềm tin cho bộ đội, đoàn kết cán-binh, tích cực thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ, giữ vững thành tích đơn vị liên tục được Bộ Quốc phòng và Quân khu khen thưởng.

Tin, ảnh: VĂN THI

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.